"Dị vật" lạ trong tử cung mọi phụ nữ khiến ai cũng phải rùng mình

11/12/2015 21:47

Chúng ta ai cũng quan tâm đến thanh lọc, thải độc cơ thể, nhưng còn 1 bộ phận cơ thể bị "ô nhiễm" nghiêm trọng thì gần như không ai để tâm, đó là cổ tử cung của phụ nữ.

Viêm nhiễm phụ khoa là vấn đề rất phổ biến trong giới phụ nữ. Một nghiên cứu cho biết 80% chị em phụ nữ đã trải qua sinh đẻ bị mắc viêm cổ tử cung.

Các nguyên nhân được cho rằng gây ra viêm nhiễm cổ tử cung gồm có nạo phá thai, vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn, dị ứng... nghĩa là những nguyên nhân bên ngoài chứ không phải là nguyên nhân tự thân.

Tuy nhiên, có 1 điều không ai lý giải được là nếu chỉ do các nguyên nhân bên ngoài hoàn toàn có thể phòng tránh được vì sao con số phụ nữ mắc bệnh viêm nhiễm cổ tử cung lại cao đến thế?

Theo lý giải của Tiến sĩ, thầy thuốc nhân dân, lương y Nguyễn Hữu Khai, ngoài những nguyên nhân bên ngoài còn có nguyên nhân từ bên trong cơ thể của người phụ nữ, cụ thể là phần phụ như âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, bào cung, ống dẫn trứng...

Phần phụ với rất nhiều chức năng quan trọng lại có cấu trúc rất phức tạp và thông ra ngoài tại vùng kín rất dễ nhiễm trùng, nhất là ở cổ tử cung. Sự viêm nhiễm, tích kết, vôi hóa, u xơ, ung nhọt theo quá trình như sau:

- Các loại vi khuẩn và các loại nấm xâm nhập âm hộ rồi ngược lên âm đạo và cổ tử cung gây viêm, lở loét, hoại tử lan rộng trong phần phụ.

- Cổ tử cung là nơi tích tụ hoại tử, tế bào chết và các dịch độc ngày 1 dày lên, cụ thể là: Từ buồng trứng và tử cung sinh ra dịch chảy xuống tử cung, rỉ xuống âm đạo ra âm hộ.

- Kinh kỳ cũng rỉ qua cổ tử cung rồi xuống âm đạo, âm hộ.

- Các tế bào chết từ khắp các bộ phận của phần phụ tróc ra cũng được kéo qua cổ tử cung.

- Ngoài ra buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung còn sinh ra xác khuẩn máu mủ, hoại tử hôi hám tàng tích bên trong rồi lại rỉ dần qua cổ tử cung.

Theo Lương y Nguyễn Hữu Khai, dẫu chức năng đào thải và thanh lọc phần phụ hoạt động bình thường thì cũng không thể nào làm sạch cổ tử cung.

Việc vệ sinh của phụ nữ thì chỉ ở phía ngoài, vì thế mà cả thiếu nữ chưa hề có bạn nam cũng bị bệnh phần phụ huống là với phụ nữ ngoài 30 tuổi mấy ai không bị bệnh phần phụ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Những nguyên do khiến bạn đau ngực trước kì kinh nguyệt và một số cách để cải thiện
Không chỉ đau bụng và đau lưng, hiện tượng đau ngực trước kì kinh nguyệt cũng có thể gây ra nhiều khó khăn cho sinh...
XEM TIẾP
Từ 84kg xuống 54kg, cô gái Hàn Quốc này đã làm được điều mà nhiều người tưởng là không thể
Có tới hàng ngàn cách giảm cân trên khắp các trang mạng xã hội và cô gái này đã tìm được phương pháp phù hợp...
XEM TIẾP
Cảnh báo: Thuờng xuyên bứt tóc, nhổ lông mi coi chừng là dấu hiệu bệnh tâm thần
Bệnh Trichotillomania với dấu hiệu là thường xuyên bứt tóc, nhổ lông mi, là một chứng bệnh tâm thần nghiêm trọng xuất hiện ở mọi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM