Đã có vắc xin chống chồng ngoại tình?

16/11/2015 22:08

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Bonn (Đức) đã sáng chế được dược phẩm làm nam giới triệt tiêu ý nghĩ "ăn vụng".

Khi thử nghiệm trên nam giới, loại vacxin đó triệt tiêu ý nghĩ “ăn vụng”. Nam giới hoàn toàn mất hứng thú với những phụ nữ bên ngoài và chỉ cảm thấy gắn bó với người phụ nữ là bạn đời của mình.

Chính vì thế, loại dược phẩm mới sáng chế đã mau chóng được mệnh danh là “vắc xin chống chồng phản bội”.

   Đã có vắc xin chống chồng ngoại tình?

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Bonn (Đức) đã sáng chế được dược phẩm làm tăng tình cảm gắn bó của nam giới với bạn đời. Ảnh minh họa.

Loại dược phẩm nói trên cũng có tác dụng rõ rệt với những phụ nữ mới sinh con, khiến họ đặc biệt gắn bó với đứa con sơ sinh của mình.

Thế nhưng, theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, trước đó, Oxytocin - chất hóa học thường được biết đến với tên gọi "hoóc môn tình yêu", có vai trò rất lớn trong việc tạo ra cảm giác gắn kết của chúng ta với những người khác cũng như cảm giác hạnh phúc của bản thân.

Đây chính là yếu tố hóa học đứng sau cảm giác về những ràng buộc xã hội của mỗi con người và rốt cuộc là tình yêu.

Chất oxytocin được giải phóng trong cơ thể cả hai giới nam và nữ khi ở đỉnh cao của khoái cảm tình dục (cực khoái). Nghiên cứu của nhà khoa học Jena Pincott cho biết: "Khi bạn vuốt ve, hôn và làm tình, oxytocin của cơ thể sản xuất là sự thích thú".

Oxytocine do thuỳ sau tuyến yên tiết ra, có vai trò trong sự phát sinh hứng khởi tình dục và cực khoái cả nam và nữ. Ở nam, oxytocine giúp cho sự vận chuyển tinh trùng khi xuất tinh. Bản năng kết đôi của con người có vai trò rất quan trọng của oxytocin.

Nồng độ oxytocin tăng rất cao trong cực khoái còn làm tăng sự gắn bó giữa đôi bạn tình, nên hoóc-môn này được mệnh danh là ‘hoóc-môn của lòng chung thủy’, làm phát sinh cảm xúc yêu thương và mong muốn được gần bên nhau”.

Các nghiên cứu khác cũng cho biết: Lượng oxytocin càng nhiều thì càng tăng khả năng khoái cảm. Nếu bạn có cảm giác muốn âu yếm người tình của mình sau khi ‘quan hệ’ có nghĩa là chất oxytocin đang hoạt động rất tốt. Oxytocin cũng được phát hiện ở tuyến sữa trong vú phụ nữ, giúp gắn bó tình mẫu tử.

Sau khi đạt cực khoái tuyến yên còn tiết ra chất prolactin để làm dịu đi sự kích thích về tình dục và làm cho bạn không bận tâm đến ‘chuyện ấy’ nữa.

Các nhà nghiên cứu cũng đã tiến hành thử nghiệm trên chuột để tìm hiểu bản chất của tình yêu và phát hiện sau một thời gian ngắn giao phối, oxytocin trong cơ thể chúng phát hành, từ đó khiến những con chuột đực trở nên mạnh mẽ hơn và chúng có xu hướng bảo vệ bạn tình của mình trong mọi hoàn cảnh.

Nghiên cứu cũng chỉ ra vị trí của thụ thể oxytocin và các hóc môn tương tự khác như vasopressin (có tác dụng thắt chặt các mạch máu và đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự cân bằng nội mô trong cơ thể. Loại hoóc môn này được phóng thích trực tiếp trong não và có xu hướng làm cơ thể thư giãn), chính là nguyên nhân tạo nên sự liên kết xã hội dài hạn một vợ một chồng.

Hơn thế, các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu về đơn hôn và tạp hôn thích loài vật này bởi thí nghiệm trên chuột là phản ảnh tuyệt vời về mối quan hệ của con người.

Một loại chuột đồng chỉ có một bạn tình trong đời, một loại khác – chuột núi – quan hệ chung chạ. Có thể bạn cho rằng sự khác biệt giữa hai loài chuột là do gen, nhưng thực tế gen của 2 loài đồng nhất đến 99%.

Khi thử tiêm oxytocin và vasopressin – hoạt chất có trong não liên quan đến sự chung thủy của con người và loài chuột đồng – loài chuột núi trở nên chung thủy như chuột đồng. Không thể khẳng định hoàn toàn chắc chắn rằng các chất đó cũng tác dụng tương tự lên con người, nhưng đó là bằng chứng thuyết phục rằng rất có thể là như vậy, chí ít là trong một thời gian ngắn.

Thế nhưng, đã có nhiều phát hiện cho thấy, Oxytocin trong những tháng đầu tiên của tình yêu lãng mạn có thể là một chỉ số độ bền cho mối quan hệ. Theo nghiên cứu, 6 tháng sau khi xét nghiệm, những cặp vợ chồng có mức độ oxytocin cao hơn thì vẫn còn ở bên nhau, trong khi những cặp khác đã chia tay.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
5 loại bệnh tưởng đơn giản nhưng không thể chữa khỏi
Khi bị bệnh, điều đầu tiên mà mọi người muốn làm là phải chữa khỏi bệnh. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều căn bệnh...
XEM TIẾP
Khi thấy tay hoặc chân thường xuyên bị tê, hãy dè chừng những bệnh nguy hiểm sau
Tê ở tay hoặc chân thực sự rất khó chịu, nó gây áp lực tạm thời lên các dây thần kinh. Thông thường mọi thứ...
XEM TIẾP
Bí quyết giữ dáng của người Nhật không ngờ lại nằm trong ly nước chưa tới 5k
Với nguyên liệu nhà nào cũng có, cộng với một chút thời gian để thực hiện vài thao tác cực dễ là bạn đã có...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM