Con gái tôi không giao tiếp và không muốn ra ngoài - Ảnh 1

Trả lời từ chuyên gia Sadia Rizwan - Tư vấn viên của trường Trung cấp Birbeck, London đồng thời sở hữu những chứng chỉ hoàn thành khóa huấn luyện Tư vấn cho phụ huynh tại Nam London và Maudsley, Trường dự bị về Diễn thuyết và Ngôn ngữ tại Soutwark, Trung tâm giáo dục sớm Montessori tại London. Có kinh nghiệm tư vấn tổng hợp về cái vấn đề liên quan đến mang thai, quan hệ gia đình - xã hội, phụ nữ, trẻ em và cá nhân.

Tôi rất thấu hiểu cảm xúc mà chị đang trải qua, nhưng đừng cảm thấy quá lo lắng về điều này vì như vậy sẽ khiến con bé cảm nhập được áp lực vô tình đè nặng trên vai. Điều mà chị cần phải hiểu là không phải chỉ có trẻ con ở độ tuổi đó mà rất nhiều người lớn ở những lứa tuổi lớn hơn cũng gặp khó khăn trong việc giao tiếp, điều này rất bình thường và chỉ là một giai đoạn chuyển tiếp. Một rong những nguyên nhân của sự ngại ngùng là cảm giác không an toàn về bản thân. Điều bạn cần làm là xác định được thế mạnh của con gái và làm mọi cách để tăng cường cảm giác tự tin của con vì những căng thẳng trong suy nghĩ sẽ không cho bé cơ hội để làm những điều bản thân muốn. Đây là một giai đoạn mà khi bé trải qua, bé sẽ bắt đầu trưởng thành. Hãy cố gắng tránh dùng những từ như “nhút nhát” để nói về một người. Bạn cũng có thể thử giao tiếp với bé trong hoàn cảnh mà bé cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Hãy giúp bé tăng cường sự tự tin trong suy nghĩ bằng những lời khen dành cho những hành động nhỏ của bé như: “Trông con thật xinh” để nhìn nhận những điều con làm được thậm chí ngay cả khi bạn cũng phải làm quá một chút.

Nam thanh niên 23 tuổi mắc bệnh giang mai vì quan hệ với bạn gái quen qua mạng mà quên làm việc quan trọng này

Nam thanh niên 23 tuổi mắc bệnh giang mai vì quan hệ với bạn gái quen qua mạng mà quên làm việc quan trọng này

Không lâu sau, cơ thể của bệnh nhân bắt đầu nổi mẩn đỏ khắp người, lây lan sang cả bàn tay và bàn chân. Bệnh nhân lúc này mới vội vàng đến bệnh viện khám, bác sĩ chẩn đoán anh mắc bệnh giang mai giai đoạn 2.