Cảnh báo: 7 món ăn đừng bao giờ hâm nóng trước khi ăn

24/07/2015 10:30

Một số thực phẩm có thể được hâm nóng mà vẫn đảm bảo an toàn tuy nhiên có một vài mặt hàng thực phẩm sẽ trở thành nguy hiểm nếu bạn hâm nóng lại chúng.

Một số loại thực phẩm sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng và thậm chí có thể gây ung thư khi bạn hâm nóng lại chúng. Cho nên, với một số loại thực phẩm bạn chỉ nên nấu đủ cho một bữa chứ đừng lưu trữ cho bữa sau. 

Nếu muốn dự trữ thì nên để chúng vào tủ lạnh ở dạng sống thay vì nấu chín. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm mà bạn đừng bao giờ hâm nóng lại:

Thịt gà

Cảnh báo: 7 món ăn đừng bao giờ hâm nóng trước khi ăn ảnh 1

Khi hâm nóng protein có trong thịt gà sẽ thay đổi thành phần và gây ra các vấn đề về tiêu hóa gây hại cho sức khỏe.  Tốt nhất là mua với lượng đủ gia đình ăn hoặc nấu chín số lượng đủ dùng. 

Khoai tây

Khoai tây rất bổ dưỡng và lành mạnh nhưng nếu bạn lưu trữ chúng trong một thời gian dài thì sẽ mất dần giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt, bạn sẽ gặp vấn đề tiêu hóa nếu hâm nóng lại chúng. 

Củ cải đường

Khi hâm nóng củ cải đường, các nitrat sẽ bị mất. Chính vì vậy, bạn đừng nên làm điều này. 

Nấm

Cảnh báo: 7 món ăn đừng bao giờ hâm nóng trước khi ăn ảnh 2

Riêng đối với thực phẩm là nấm thì cần phải ăn tươi và không bao giờ được hâm nóng. Bởi các thành phần protein có trong nấm sẽ thay đổi và gây hại nếu bạn hâm nóng chúng. 

Trứng

Các protein có trong trứng sẽ bị phá hủy nếu bạn hâm nóng chúng. Thậm chí còn có thể biến thành chất độc và gây rối loạn tiêu hóa. Tránh hâm nóng trứng luộc và trứng rán. 

Rau bina

Việc hâm nóng lại rau bina là rất nguy hiểm bởi nó có thể gây ung thư. Nitrat có trong đó sẽ chuyển đổi thành nitrit – chất gây ung thư. 

Cách tốt nhất là ăn rau bina ngay sau khi chế biến. 

Cần tây

Cần tây cũng có chứa nitrat nên sau khi hâm nóng nó sẽ gây hại cho cơ thể. 

Cảnh báo: 7 món ăn đừng bao giờ hâm nóng trước khi ăn ảnh 3

Cần tây chủ yếu là thành phần được thêm vào trong súp nên nếu muốn hâm nóng súp thì bạn có thể bỏ cần tây ra ngoài, chỉ hâm nóng riêng nước súp. 

Những thực phẩm yêu thích của chị em nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho làn da
Có những đồ ăn được rất nhiều chị em liệt vào danh sách các món ăn ưa thích nhưng không hề biết rằng có những...
XEM TIẾP
Thường xuyên ăn món ăn được chế biến theo kiểu này, người đàn ông phải nhập viện cấp cứu vì tắc mạch máu
Nếu sử dụng gia vị quá nhiều hoặc không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, và trường hợp của người đàn...
XEM TIẾP
Trải qua 4 lần sinh nở, nữ hoàng yoga Hilaria Baldwin vẫn giữ dáng như thời con gái son trẻ: Tất cả bí quyết của cô ấy là đây
Điều gì làm nên kỳ tích giữ dáng tuyệt vời này? Chắc chắn không chỉ là tập yoga, vô vàn những bí quyết giữ dáng...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM