Bắt bệnh qua màu sắc kinh nguyệt

27/02/2016 06:46

Kinh nguyệt là một phần trong cuộc sống của người phụ nữ. Trong thời gian có kinh nguyệt, người phụ nữ có thể bị đau bụng cùng với một số vấn đề nhỏ khác...

Kinh nguyệt là một phần trong cuộc sống của người phụ nữ. Trong thời gian có kinh nguyệt, người phụ nữ có thể bị đau bụng cùng với một số vấn đề nhỏ khác như đau đầu, rối loạn dạ dày và thậm chí là táo bón. Màu sắc máu kinh cũng có sự thay đổi khác nhau giữa các thời điểm, chuyển từ màu đỏ khi ra nhiều sang màu hồng nhạt hơn trong những ngày ra ít. Đôi khi, nhiều phụ nữ còn nhận thấy máu có màu đen hoặc nâu và tình trạng này thường gây lo lắng.

Ảnh minh họa.

Dưới đây là những màu sắc kinh nguyệt có thể gặp trong chu kỳ kinh

Màu nâu

Màu nâu sẫm có nghĩa là máu cũ. Máu này được tích ở trong tử cung thời gian dài và cần nhiều thời gian hơn để tống xuất ra ngoài. Loại máu này thường xuất hiện vào sáng sớm.

Màu đỏ tươi

Loại máu này được lưu thông rất dễ dàng và nó thường xuất hiện trong những ngày máu kinh ra nhiều, máu chảy nhanh nên không có thời gian để chuyển sang màu sẫm.

Màu đỏ vừa hoặc đỏ tươi

Đây là màu máu khỏe mạnh trong kì kinh. Màu máu kinh này thường xuất hiện vào ngày thứ 2 của chu kỳ. Các chuyên gia giải thích rằng những người có chu kì kinh nguyệt kéo dài hơn tống xuất niêm mạc tử cung với tốc độ chậm hơn và dần dần màu đỏ tươi chuyển sang màu đỏ sẫm hơn, điều này cũng khá là bình thường.

Màu đen hoặc nâu

Màu máu kinh này là đáng báo động và nếu máu kinh của bạn có hiện tượng này thì không nên bỏ qua. Máu kinh xám hoặc đen có thể là dấu hiệu sảy thai hoặc nhiễm trùng tử cung. Tuy nhiên, máu kinh đen trong ngày thứ 4 của kì kinh kèm theo một số đốm đỏ lại không đáng lo, vì nó là máu đông.

Màu cam

Màu máu này xuất hiện khi máu được hòa trộn với dịch trong tử cung. Tuy nhiên, máu kinh màu cam sáng cũng có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Vì vậy, nếu thấy máu kinh có màu sắc bất thường, tốt nhất là đi khám bác sĩ và không nên bỏ qua.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Căn bệnh người lớn trên 40 tuổi mới mắc, giờ trẻ 9 tuổi đã bị
3,5 triệu người Việt mang trong mình căn bệnh mạn tính này. Bệnh đang có xu hướng trẻ hoá rất nhanh, trẻ 9-10 tuổi đã...
XEM TIẾP
Thai phụ và con gái được cứu sống nhờ tai nạn giao thông
Bà mẹ người Anh chỉ biết mình mắc chứng tiền sản giật, căn bệnh cực kỳ nguy hiểm với phụ nữ mang thai sau vụ...
XEM TIẾP
Người mẫu 8x qua đời ở tuổi 37 vì ung thư dạ dày, chuyên gia khuyến cáo gì?
Thông tin người mẫu Như Hương qua đời được chia sẻ nhiều trên các trang mạng sau hơn một năm chống chọi với căn bệnh...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM