Câu hỏi: Hiện nay em đang rất mệt mỏi và căng thẳng tinh thần do liên tục bị người yêu “khủng bố”. Chúng em đã yêu nhau gần ba năm. Bạn trai em nhìn chung là người tốt, rất yêu thương và luôn quan tâm, chăm sóc em chu đáo. Người ngoài nhìn vào ai cũng bảo em may mắn lắm mới có được một anh bạn trai tốt đẹp nhường ấy. Nhưng hiếm ai biết bạn trai em là một người yêu vô cùng ích kỷ. Anh thường xuyên ghen tuông vô cớ, cấm đoán em giao du với bất cứ người bạn khác giới nào bất chấp lý do. Khi em ở riêng bên anh thì thái độ của anh rất nhã nhặn nhưng chỉ cần em vắng mặt, cho dù là đi làm hay đi thăm họ hàng anh cũng nghi ngờ và tra hỏi liên tục. Nhiều lần vì quá ức chế, em đề nghị chia tay thì anh liền đòi chết. Anh không chỉ dọa mà có lần đã uống thuốc ngủ thật khiến em và người nhà anh đều cảm thấy hoảng sợ và mệt mỏi.

Quả thực, em cũng còn tình cảm với anh nhưng càng ngày càng không thể chịu nổi sự ích kỉ và lối cư xử có phần điên rồ của anh. Khi em gõ những dòng này anh lại đang đòi chết và thật sự em không biết phải làm sao thoát khỏi cái ngõ cụt này nữa.

(Thanh Vân, TP. HCM)

Bạn trai đòi chết nếu tôi dám chia tay - Ảnh 1

Chuyên gia trả lời:

Thanh Vân thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin cậy và chia sẻ.

Như những dấu hiệu bạn mô tả, tôi cho rằng việc đầu tiên bạn cần thầm lặng tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của một bác sỹ giỏi về chứng stress, hoặc trầm cảm. Rất có thể người thân của bạn đang phải vật lộn với một giai đoạn khó khăn trong cuộc đời. Hãy tìm hiểu nguyên nhân sâu xa hơn và liệu có nguyên nhân nào cụ thể hơn đã khiến bạn trai bạn “đòi chết”? Nếu có thể tế nhị rủ bạn trai bạn cùng đi kiểm tra sức khoẻ thì thật tốt.

Để chuyển biến những tiêu cực trong mối quan hệ này, bạn hãy thử tập làm một người quan sát kỹ càng và tỉ mỉ để hiểu sâu xa hơn về người mình yêu. Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta gặp những người có xu hướng manh động. Họ nhạy cảm hơn người khác, dễ hưng phấn và cũng dễ bị tổn thương. Khi nổi cơn tam bành, họ thường chẳng cân nhắc gì mà cứ thế đáp trả. Hãy gần với bạn trai bạn hơn nữa để giúp anh ta nhìn lại mình một cách tường tận: gần nhau hơn trong mọi nếp sinh hoạt của một ngày. Ví dụ:

Bạn trai bạn có tham gia môn thể thao nào đều đặn không? Cùng nhau tham gia CLB tập Gym, Bơi lội, Đạp xe, Yoga… bất cứ bộ môn nào có thêm sự giao tiếp của những người khác ngoài hai bạn là cần thiết. Chơi thể thao hàng ngày sẽ giảm stress. Tham gia hoạt động nhóm có cả nam lẫn nữ sẽ giúp bạn trai bạn quan sát bạn kỹ hơn, hiểu bạn hơn trong giao tiếp, từ đó tin tưởng vào bạn nhiều hơn và bớt lo lắng.

Bạn trai bạn thích những món ăn nào? Hãy trổ tài nấu nướng của bạn, hoặc rủ nhau đi thưởng thức các món ăn đó ở bên ngoài.

Bạn trai bạn có thói quen nghe nhạc không? Cùng nhau nghe nhạc là thư giãn và để hiểu đời sống tinh thần của nhau hơn.

Bạn trai bạn có thói quen đọc sách không? Cùng nhau đọc một vài cuốn sách nhẹ nhàng mang tinh thần thiền, có thể sẽ có những chỉ dẫn để giúp bạn trai bạn thực hành “buông xả” và “biết đủ”.

Thật đáng buồn nếu sau một thời gian yêu nhau chúng ta lại muốn rời bỏ nhau, thậm chí định tự vẫn vì những hiểu lầm, buồn khổ, tiếc nuối, oán giận. Việc cần phải hiểu là không ai có thể ép buộc người mình yêu, hay mọi người nói chung lúc nào cũng ở bên ta mãi mãi. Một mối quan hệ chỉ bền vững khi đem lại cho nhau cảm giác tin tưởng, tình yêu thương chia sẻ, và sự thoải mái dễ chịu. Khi tâm trí bị chi phối bởi những cảm xúc tiêu cực sẽ khiến chúng ta mệt mỏi, suy mòn sức lực và gây ra những đau khổ không cần thiết.

Nếu sau tất cả những gì có thể kiên nhẫn mà tình yêu và tình thương ở nơi bạn thêm suy giảm, thậm chí bạn cũng đôi khi trở nên cáu giận, thì chắc chắn có điều gì đó thật sự không ổn từ mối quan hệ này. Bạn nên dũng cảm chia tay và bước tiếp một mình trên hành trình phía trước. Ngoài bạn ra, bạn trai bạn còn có thể nhờ cậy vào sự giúp đỡ của gia đình, hoặc bạn bè thân.

Chúc bạn kiên tâm, mạnh mẽ và may mắn.

WHO cảnh báo 4 loại thực phẩm nhiều người yêu thích nhưng thường xuyên sử dụng sẽ khiến ung thư luôn cận kề: Số 1 là thứ từ trẻ tới già đều mê!

WHO cảnh báo 4 loại thực phẩm nhiều người yêu thích nhưng thường xuyên sử dụng sẽ khiến ung thư luôn cận kề: Số 1 là thứ từ trẻ tới già đều mê!

Thói quen ăn uống tác động rất nhiều tới sức khỏe của bạn. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, thay đổi lối sống vừa giúp bạn nâng cao thể trạng vừa góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đáng kể.

thanhhai | Theo GĐVN