Trang chủ Sức khỏe

5 biện pháp tự nhiên giúp chị em trì hoãn ngày nguyệt san

08/11/2017 17:23

Không cần cầu viện tới những viên thuốc nhiều tác hại cho sức khỏe, các chị em hoàn toàn có thể trì hoãn kinh nguyệt của mình lại một vài ngày bằng những cách tự nhiên.

Không có gì đáng thất vọng và phiền toái hơn khi dự định một việc gì đó như cưới xin, đi du lịch mà bạn lại dính phải ngày đặc biệt nhất trong tháng này. Do đó, nhiều chị em có thể vì một lý do chính đáng nào đó muốn trì hoãn kinh nguyệt vài ngày.

Lúc này, một vài biện pháp tự nhiên có thể giúp bạn trì hoãn kinh nguyệt một cách vô hại và không gây phiền toái cho bạn sau đó.

1. Để thoát khỏi tình trạng bị dính ngày nguyệt san, bạn có thể trì hoãn kinh nguyệt theo những cách sau:

- Nếu bạn đang uống thuốc tránh thai ở vỉ có 21 viên cho 21 ngày thì sẽ có 7 ngày "nghỉ ngơi" sau mỗi lần uống hết 21 viên. Lúc này, chị em cũng thấy có hiện tượng chảy máu, được coi là như một chu kì nguyệt san mặc dù không có sự rụng trứng xảy ra.

- Nếu bạn đang uống thuốc tránh thai loại vỉ 28 viên liên tục, không nghỉ thì trong số đó có cả những viên thuốc gọi là "viên thuốc giả dược". Loại này cũng không có hại gì, chỉ là giúp bạn duy trì thói quen uống thuốc mỗi ngày, nhưng cũng không thực sự giúp trì hoãn kinh nguyệt. Vậy nên, để trì hoãn chu kì của mình, bạn nên bỏ qua những viên "giả dược" này và đi thẳng vào vỉ thuốc tiếp theo.

- Nếu bạn uống thuốc progesterone chỉ có một số hiệu ứng khác nhau về thời kỳ nguyệt san. Nếu bạn đang dùng viên thuốc này, bạn sẽ không thể thay đổi thứ tự của thuốc nếu muốn trì hoãn chu kì của mình.

 5 biện pháp tự nhiên giúp chị em trì hoãn ngày nguyệt san ảnh 1

2. Nói chuyện với bác sĩ của bạn ít nhất một tuần trước khi bạn bước vào chu kỳ của mình. Nếu bạn có kế hoạch trì hoãn nó thì có thể thông qua mức tăng giảm nội tiết tố. Mức độ progesterone bắt đầu giảm ít nhất 7 ngày trước khi bước vào chu kỳ của bạn. Do đó, bạn sẽ cần phải bắt đầu bổ sung nội tiết tố sớm.

3. Xác định xem có cách nào để kỳ kinh nguyệt xảy ra sớm hơn chu kỳ bình thường của bạn không? Cũng như dự định delay nguyệt san muộn hơn, bạn hãy sử dụng phương pháp nào đó để nó xảy ra sớm hơn.

Trong một số trường hợp, bạn vẫn có thể khiến kỳ nguyệt san xảy ra sớm hơn. Tuy nhiên, quá trình này nên cố gắng chỉ xảy ra sớm khoảng hai tuần trước chu kỳ bình thường của bạn. Điều này sẽ cho bạn đủ thời gian để máu kinh nguyệt chảy ra như bình thường.

4. Bạn có thể tạo ra chu kỳ kinh nguyệt với việc sử dụng các loại thảo mộc. Theo đó, bạn có thể uống trà lá mùi tây để đón chu kỳ kinh nguyệt sớm ở phụ nữ. Cụ thể, bạn lấy một số lá mùi tây tươi và nấu trong một nồi nước đun sôi khoảng 30 phút. Sau đó bạn uống như uống trà hoặc uống 3-4 ly to trong suốt cả ngày.

5. Sử dụng gừng và cỏ thi cũng có thể tạo ra kinh nguyệt. Nó không được khuyến khích khi bạn sử dụng thử tất cả các biện pháp thảo dược cùng một lúc. Nhưng nếu biện pháp trên chưa hiệu quả với bạn thì bạn nên thay thế thử bằng biện pháp này. Cũng giống như với mùi tây, bạn sử dụng gừng và cỏ thi để pha trà và uống nó hàng ngày.

Lưu ý:

- Quyết định trì hoãn ngày kinh nguyệt là quyết định vô cùng quan trọng và không nên lạm dụng. Nếu việc trì hoãn là cần thiết, bạn cần phải đến bác sĩ và nói chuyện về việc bỏ qua các tuần uống thuốc tránh thai. Ngay cả khi bạn không uống thuốc tránh thai mà muốn uống bổ sung progesterone cho đến khi đến chu kỳ của bạn cũng phải có ý kiến và chỉ định của bác sĩ.

- Không có phương pháp chắc chắn buộc cơ thể của bạn có kinh khác ngoài can thiệp hormone.

- Tất cả các loại thảo mộc khi áp dụng đều tồn tại một số rủi ro vì chúng có thể tương tác với thuốc khi sử dụng. Luôn luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi uống thêm bất cứ một loại thảo dược nào vào chế độ thuốc của bạn.

Nguyên nhân không ngờ khiến kinh nguyệt không đều, gây khó thụ thai
Kinh nguyệt không đều là một hiện tượng của rối loạn kinh nguyệt. Bệnh có thể dẫn tới vô sinh nữ hoặc hiếm muộn nếu...
XEM TIẾP
Kinh nguyệt kéo dài có thể là dấu hiệu ung thư cổ tử cung, chị em chớ chủ quan
Tình trạng kinh nguyệt kéo dài không chỉ gây phiền toái cho chị em trong sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể là dấu...
XEM TIẾP
Đang có kinh nguyệt thì nên ăn gì và kiêng gì để giảm bớt mệt mỏi?
Nếu tuân thủ theo list thực phẩm sau thì bạn sẽ tự tin đối phó với những ngày kinh nguyệt diễn ra rất nhẹ nhàng.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM