5 bài thuốc đơn giản giúp giảm chứng kinh nguyệt không đều

22/03/2016 23:27

Những bài thuốc đơn giản dưới đây có thể giúp cải thiện chứng kinh nguyệt không đều cực hiệu quả cho chị em phụ nữ.

Kinh nguyệt là một biểu hiện mà bất kỳ một người phụ nữ khỏe mạnh nào đều có trong độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng trải qua dấu hiệu này suôn sẻ, nhiều phụ nữ bị kinh nguyệt không đều lúc bắt đầu bị và đôi khi cả trong quá trình của tuổi sinh sản.

Kinh nguyệt không đều được khắc họa bởi những biến động bất thường trong thời gian xảy ra chu kỳ hàng tháng. Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng kinh nguyệt không đều, có thể do những thay đổi đơn giản trong lối sống đến những điều kiện chính có thể đe dọa đến sức khỏe.

Hầu hết những bất thường này có thể được phân loại thành hai lý do cụ thể gồm kinh nguyệt thưa hoặc chu kỳ kinh dài, chừng 35 ngày, và kinh nguyệt ít hoặc chu kỳ kinh ngắn, ít hơn 21 ngày.

Kinh nguyệt thưa dẫn đến chu kỳ kinh ít, khoảng 4-9 chu kỳ một năm. Kinh nguyệt không đều có thể do các điều kiện sống hoặc do cơ thể mất cân bằng nội tiết tố. Mất cân bằng nội tiết tố có thể gây ra chứng kinh nguyệt không đều trong suốt thời gian có kinh nguyệt cũng như thời kỳ mãn kinh, khi cơ thể đang thích nghi để điều chỉnh những thay đổi nội tiết tố của cơ thể đột ngột xảy ra trong giai đoạn này.

Để cải thiện chứng kinh nguyệt không đều, bạn có thể tham khảo một số biện pháp đơn giản nhưng hữu hiệu sau:

Hạt vừng

Vừng rất tốt trong việc điều hòa kinh nguyệt.

Vừng chứa rất nhiều dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin, và có thể điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và cũng giúp ngăn các cơn đau trong thời kỳ kinh nguyệt. Giã nhỏ, lọc lại qua nước, trong đó hạt vừng đã được ngâm qua đêm; uống hai lần dung dịch này trong một ngày để điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt.

Hạt thì là Ai Cập

Khi đang ở chu kỳ kinh nguyệt, hạt thì là Ai Cập ngâm nước được biết có thể kiểm soát cơn đau kinh nguyệt rất hữu hiệu. Hạt thì là rất giàu sắt, do đó vô cùng tốt cho các cô gái, họ mất rất nhiều sắt trong chu kỳ kinh nguyệt.

Hạt thì là không chỉ ngăn chặn chứng kinh nguyệt không đều, mà còn có thể kiểm soát chứng chuột rút kinh nguyệt.

Hãy lấy một muỗng cà phê hạt thì là cùng với một muỗng cà phê mật ong, ăn mỗi ngày sẽ có tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Không chỉ ngăn chặn chứng kinh nguyệt không đều, mà còn có thể kiểm soát chứng chuột rút kinh nguyệt (Menstrual Cramps).

Đu đủ

Đu đủ vốn giàu dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và các hợp chất chữa bệnh khác. Đu đủ thường được nhắc đến trong danh sách những thực phẩm phụ nữ đang mang thai cấm ăn vì dễ gây sẩy thai. Nhưng đu đủ lại rất hiệu nghiệm trong việc điều hòa kinh nguyệt.

Đu đủ chưa chín dùng hàng ngày cũng có thể chữa trị tất cả các loại kinh nguyệt không đều.

Đu đủ chưa chín dùng hàng ngày cũng có thể chữa trị tất cả các loại kinh nguyệt không đều. Đu đủ chữa chứng kinh nguyệt không đều tốt nhất trong giai đoạn mãn kinh.

Hoa dâm bụt (Hibiscus)  


Hoa dâm bụt có thể điều chỉnh cân bằng lượng estrogen và progesterone trong cơ thể, do đó giúp chu kỳ hàng tháng đều và cân bằng hơn.

Húng quế

Húng quế là một loại thảo dược tuyệt vời trong y học khi có nhiều lợi ích với sức khỏe và chúng cũng có thể giúp điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Điều gì xảy ra nếu trẻ không được tiêm phòng vắc xin?
Người chưa miễn dịch có thể mắc bệnh với tỷ lệ biến chứng và tử vong cao, bất kể “sống thuận theo tự nhiên” hay...
XEM TIẾP
BS chỉ điểm 2 "thủ phạm" khiến phụ nữ giảm ham muốn, khuyên đàn ông nên làm điều này
Nếu như tình yêu là thứ để hai người muốn ở cạnh nhau, thì tình dục là thứ để con người có thể gắn bó...
XEM TIẾP
Bé gái 11 tuổi tím tái rồi tử vong sau khi tự đánh răng tại nhà
Bé gái xấu số đang đánh răng trong phòng tắm bỗng nhiên òa khóc vì không thở được. Sau khi được mẹ đưa đến bệnh...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM