4 đồ vật không dùng chung để tránh lây bệnh tình dục

20/09/2015 09:57

Để tránh điều này, bạn nên nghĩ đến việc làm sao để tự bảo vệ bản thân chứ không phải là để có bệnh thì đi chữa.

Các bệnh tình dục có thể lây lan qua nhiều cách, 'quan hệ' trực tiếp, 'quan hệ' đường miệng, tiếp xúc da với da... Nhưng bạn có biết rằng, dùng chung một số đồ vật cũng là con đường làm lây lan bệnh.

1. Son môi

Đầu tiên, bạn cần phải nhớ rằng có hai loại vi khuẩn herpes là herpes simplex 1 (lây lan đường miệng) và herpes simplex 2 (lây lan qua bộ phận sinh dục). Cả hai đều có thể lây lan qua tiếp xúc trực tiếp. Điều này có nghĩa là nếu một ai đó dùng son môi của bạn bôi lên vùng da bị bệnh và bạn lại tiếp tục dùng chính thỏi son đó để bôi lên môi mình thì bạn hoàn toàn có thể lây bệnh do vi-rút di chuyển từ vùng bị bệnh sang son và sang cơ thể bạn.

4 đồ vật cấm dùng chung để tránh lây bệnh tình dục - ảnh 1
Bạn có thể dễ dàng bị bệnh tình dục khi cho người khác dùng chung son môi

2. Khăn mặt

Trichomonas là một trong những vi khuẩn gây bệnh tình dục phổ biến nhất là nhiễm trùng âm đạo. Khi bị bệnh, bạn sẽ thấy dịch âm đạo ra nhiều và có mùi rất khó chịu. Điều đáng nói là không phải chỉ có quan hệ tình dục mới làm lây lan bệnh này. Vi khuẩn trichomonas sinh sống và phát triển mạnh trong điều kiện môi trường ẩm ướt, ví dụ như khăn ẩm. Vì vậy, nếu bạn dùng chung khăn với người bị bệnh, bạn vẫn có nguy cơ lây bệnh từ họ.

Vấn đề là bạn sẽ không thể biết ai là người có bệnh hoặc không có bệnh, bởi vậy, tốt nhất bạn nên dùng riêng khăn của mình để bảo vệ bản thân.

3. Dao cạo

Hãy ngừng ngay việc dùng chung dao cạo với bất kì ai bởi nó cũng có thể là tác nhân làm cho bệnh tình dục lây lan. Bạn không thể dám chắc người khác có bị bệnh tình dục hay không, nếu anh ấy/cô ấy dùng dao cạo của bạn và không may bị xước da, vi-rút, vi khuẩn gây bệnh sẽ nhanh chóng di chuyển từ máu sang lưỡi dao. Vi-rút, vi khuẩn gây bệnh tình dục rất khó tiêu diệt bằng cách thông thường như rau, rửa cho nên khi bạn dùng lại, chúng hoàn toàn có thể 'di cư' sang da và xâm nhập vào máu nếu không may gặp phải vết xước.

Hãy dùng riêng dao cạo là cách an toàn để bảo vệ bản thân mình.

4 đồ vật cấm dùng chung để tránh lây bệnh tình dục - ảnh 2
Dùng chung 'đồ chơi' tình dục sẽ có nguy cơ lây bệnh qua đường tình dục cao 
 
4. 'Đồ chơi tình dục'

Cho dù bạn không bao giờ dùng đến các đồ dùng này thì bạn cũng vẫn cần nắm được một điều là dùng chung 'đồ chơi' tình dục sẽ có nguy cơ lây bệnh qua đường tình dục cao không kém 'quan hệ' thực sự. Hơn nữa, khi dùng chung những sản phẩm này, tác nhân gây bệnh có cơ hội xâm nhập sâu bên trong âm đạo nên khả năng mắc bệnh cao hơn nhiều so với chỉ tiếp xúc ngoài da bên ngoài.

Trong trường hợp bạn bắt buộc phải dùng chung bất cứ sản phẩm nào, hãy khử trùng chúng sau khi người khác dùng. Đối với son môi, bạn có thể gọt bỏ phần trên trước khi dùng lại. Những cách này có thể khiến bạn trở nên có phần keo kiệt trong mắt người khác nhưng đổi lại nó giúp bạn an toàn - điều này mới là quan trọng.

Học ngay cách dùng mật ong trong 7 ngày giúp phụ nữ U40 trẻ ra đến 10 tuổi, da đẹp không tì vết
Không chỉ là nguyên liệu quen thuộc giúp phòng và trị nhiều loại bệnh, mật ong còn được xem là “thần dược” làm đẹp của...
XEM TIẾP
Vắt chanh bỏ vỏ, bạn đang lãng phí hàng loạt lợi ích 'thần kỳ' này
Giảm cân, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa táo bón... là những lợi ích tuyệt vời của vỏ chanh mà nhiều người không hề hay...
XEM TIẾP
Lấy lại vóc dáng 'thời con gái' với 'bí kíp' giảm cân sau sinh cực hiệu quả này
Cân nặng tăng "vù vù" trong thời gian thai kì luôn là vấn đề khiến các mẹ bỉm sữa đau đầu tìm cách giải quyết...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Vải thiều (kg)  40.000 - 50.000  TP.HCM
 Măng cụt (kg)  150.000 TP.HCM
 Mực ống (kg)  300.000 TP.HCM 
 Mực nang (kg)  330.000 TP.HCM 
Đậu bắp (kg)30.000TP.HCM
Cà chua (kg)25.000TP.HCM
Rau lang (kg) 15.000TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Thịt cốt-lết heo (kg) 81.900TP.HCM
Tôm thẻ tươi (100 - 120 )con/kg 145.000TP.HCM
Bưởi hồng da xanh (kg) 59.900TP.HCM
Cam sành vắt nước (kg) 26.900TP.HCM
Sầu riêng hạt lép (kg)89.900TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 44.900TP.HCM
Bơ sáp (kg)49.900TP.HCM
Mận hậu (kg)29.900TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg)45.000TP.HCM
Rau muống (kg) 5.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)85.000TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000TP.HCM