Khi cơ thể xuất hiện mùi hôi ở 3 vị trí này, bạn cần đi bệnh viện kiểm tra ngay đề phòng nguy cơ mắc ung thư.

Miệng

3 vị trí trên cơ thể có mùi lạ, hãy đi tầm soát ung thư càng nhanh càng tốt - Ảnh 1

Khi miệng xuất hiện mùi hôi bạn nên cảnh giác bởi ngoài mùi hôi do sâu răng, viêm lợi thì đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy dạ dày của bạn đang gặp vấn đề.

Nếu thấy hôi miệng kèm theo ợ chua, thường xuyên có cảm giác đầy bụng, phân mỏng màu vàng... thì nên đi khám bác sĩ sớm đề phòng mắc những bệnh nguy hiểm.

Mùi xì hơi

3 vị trí trên cơ thể có mùi lạ, hãy đi tầm soát ung thư càng nhanh càng tốt - Ảnh 2

Xì hơi là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể tuy nhiên xì hơi cũng liên quan đến chế độ ăn uống kém hoặc chức năng của hệ tiêu hóa. Nếu thấy xì hơi có mùi lạ được liệt kê dưới đây thì tuyệt đối không nên chủ quan.

Trường hợp xì hơi có mùi trứng thối thì nguyên nhân là do sức khỏe đường ruột của bạn không tốt, quá trình chuyển hóa protein gặp trục trặc.

Trường hợp khác là mùi hôi tanh thì đây có thể là do đường tiêu hóa bị vi khuẩn xâm nhập phá vỡ hệ thực vật gây xuất huyết. Tình huống này khi đi đại tiện phân sẽ có mùi hắc.

Ngoài ra, nếu trong đường ruột có khối u ác tính thì khi xì hơi cũng sẽ xuất hiện mùi này.

Mùi phân

3 vị trí trên cơ thể có mùi lạ, hãy đi tầm soát ung thư càng nhanh càng tốt - Ảnh 3

Thông thường, con người sẽ đi đại tiện từ 1- 2 lần tùy theo tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Trên thực tế, mùi phân cũng phản ánh tình trạng cơ thể, khi thấy mùi phân đột ngột thay đổi thì cần chú ý bởi rất có thể đường ruột của bạn đang gặp vấn đề.

Nếu đi ngoài thấy phân có mùi chua thì tình trạng tiêu hóa của bạn kém. Thức ăn lưu lại trong đường ruột quá lâu nên dẫn tới điều này.

Khi đi ngoài thấy mùi như cá thối là do sự phân hủy của chất nhầy trong ruột.

Trường hợp phân màu đen có mùi tanh hôi thì nên cẩn thận bởi có thể bạn bị xuất huyết đường tiêu hóa.

Lưu ý, đây chỉ là một số dấu hiệu nhận biết thông thường để bạn có thể quan sát tình trạng sức khỏe của bản thân. Khi thấy mệt mỏi, cơ thể xuất hiện 1 số dấu hiệu lạ thì nên đến ngay bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Các chuyên gia khuyên bạn, nên tiến hành khám sức khỏe định kỳ 1 năm 2 lần để nắm rõ tình trạng cơ thể.

Nấc và táo bón là do rối loạn tiêu hóa, nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư, chàng trai này là một bệnh nhân trong số đó

Nấc và táo bón là do rối loạn tiêu hóa, nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư, chàng trai này là một bệnh nhân trong số đó

Tiến hành chụp CT, kết quả gây sốc hơn là lá gan của bệnh nhân có thêm một khối u, được xác định là tế bào ung thư đại tràng đã di căn.

Theo Thanh Hương/ Gia Đình Mới