Ðau bụng dưới khi đến tháng

06/03/2016 07:06

Trước và sau khi có kinh khoảng 5 ngày, em bị đau bụng dưới (không sốt, không nôn). Xin bác sĩ tư vấn giúp em đó là bệnh gì? Em cảm ơn bác sĩ!

Võ Thị Anh Tú (minhhaily82@gmail.com)

Đau bụng khi có kinh còn gọi thống kinh. Có thể gặp đau trước khi hành, khi có kinh hoặc sau khi thấy kinh. Đau bụng trước khi có kinh gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt. Đây là một triệu chứng trong nhóm các triệu chứng gây khó chịu xảy ra lặp đi lặp lại vào trước mỗi kỳ kinh. Đa số ở mức nhẹ, không đủ để gây chú ý, quan tâm ở chị em. Tỷ lệ người bị bệnh nặng chỉ là thiểu số.

Người ta phân biệt hai nhóm nguyên nhân gây ra thống kinh: nhóm không rõ nguyên nhân và nhóm do các nguyên nhân thực thể. Thống kinh do nguyên nhân thực thể  là lạc nội mạc tử cung, ưỡn tử cung, các nguyên nhân khác như: dụng cụ tử cung, dính buồng tử cung sau nạo thai, sau thủ thuật trong buồng tử cung, viêm sinh dục mạn tính gây dính vùng chậu. Tóm lại, thống kinh chỉ là một dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau. Có thể chỉ là thống kinh không rõ nguyên nhân và chỉ cần điều trị triệu chứng, nhưng cũng có thể do các bệnh cần can thiệp phẫu thuật. Do đó, khi thống kinh, các bạn nên đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị đúng mức.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Khám phá những "siêu thực phẩm" có tác dụng chống lão hóa làn da mạnh mẽ nhất
Bổ sung những thực phẩm này vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn có được làn da trẻ trung hơn do chúng có tác...
XEM TIẾP
8 dấu hiệu cho thấy tuyến giáp của bạn đang có vấn đề
Tuyến giáp là cơ quan đặc biệt quan trọng trong cơ thể, chính vì vậy bạn cần đặc biệt thận trọng với những dấu hiệu...
XEM TIẾP
30 vấn đề sức khỏe mà phụ nữ tuổi 40 nên cảnh giác
Phụ nữ ngày nay không còn sợ tuổi trung niên và cảm thấy khỏe mạnh hơn bao giờ hết, nhờ những xu hướng tập thể...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM