Theo Boldsky, sự việc xảy cách đây vài ngày tại một bệnh viện tư nhân thuộc Quetta Colony (Ấn Độ).

gia đình bệnh nhi cho biết, sau khi sinh 10 ngày, bé được đưa tới bệnh viện trên để khám sức khỏe định kỳ. Kết quả thăm khám cho thấy, bé bị mắc chứng vàng da và được chỉ định sử dụng liệu pháp ánh sáng qua máy.

Y tá ngủ gật khiến bé 10 ngày tuổi thiệt mạng thương tâm - Ảnh 1

Sự tắc trách của y tá gây ra cái chết đáng thương của em bé mới 10 ngày tuổi.

Tuy nhiên, trong quá trình quang trị liệu, y tá phụ trách thiết bị của bệnh viện ngủ quên, khiến bệnh nhi nằm quá lâu trong máy. Cho đến khi cha mẹ bé chờ lâu sốt ruột gọi cho y tá thì quá muộn - bé đã chết.

Về vấn đề này, đại diện của bệnh viện cho biết, gia đình bệnh nhi hiện không nộp đơn và khiếu nại gì đến cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về y tế, sơ suất này thực sự nhẫn tâm và đáng chê trách, bởi nó gây ra cái chết của một đứa trẻ mới chỉ được 10 ngày tuổi.

Trước đó, tại Kolkata, một nhân viên y tế cũng bị buộc tội tắc trách, thiếu trách nhiệm khi làm mất một ngón tay của bệnh nhân. vì mải xem một trận bóng đá trên truyền hình.

Bé trai tử vong khi mổ gãy xương do 'sốc phản vệ thuốc tê'

Bé trai tử vong khi mổ gãy xương do 'sốc phản vệ thuốc tê'

Theo đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, đây là sự cố y khoa ngoài mong muốn, nhiều khả năng do sốc phản vệ không hồi phục khi tiêm thuốc tê hoặc ngộ độc thuốc tê.

Theo Khả Minh/VTC