Y học bó tay với hai cậu bé trông già như ông lão 80

25/02/2017 19:48

Hai anh em Laxman Jadhav và Ramesh ở Ấn Độ chỉ là những đứa trẻ nhưng gương mặt lại như ông lão 80 tuổi, vì thế suốt nhiều năm qua hai đứa trẻ này luôn bị mọi người xa lánh, kỳ thị.

Theo thông tin từ Daily Mail, hai cậu bé Laxman Jadhav (13 tuổi) và Ramesh (8 tuổi) ở thành phố Pune, bang Maharashtra (Ấn Độ), bị chứng rối loạn di truyền hiếm gặp. Hai cậu bé này không có răng, sống hoàn toàn dựa vào một chế độ ăn uống toàn chất lỏng. Thêm vào đó, đầu của hai cậu bé bị biến dạng, khuôn mặt già đi khác thường.

Theo cô Savita Jadhav (30 tuổi), mẹ của 2 cậu, cô đang rất lo lắng khi trước đó đã mất một người con trai lớn trong một tai nạn thảm khốc, và bây giờ lại phải chứng kiến thêm hai đứa con mình có thể chết bất kỳ lúc nào.

"Chúng tôi rất buồn khi nhìn thấy con mình đang già đi nhanh chóng, chúng có thể chết bất cứ lúc nào. Gia đình đã dành từng đồng xu một để đưa các cháu đi khám bệnh nhưng các bác sĩ vẫn chưa tìm ra phương thuốc có thể cứu chữa con tôi. 

Hai cậu bé dù mới chỉ 8 và 13 tuổi nhưng trông giống như ông lão 80 tuổi. (Ảnh: Daily Mail)

Hai đứa đang sống dựa vào một chế độ ăn uống toàn chất lỏng. Chúng thường nói với tôi về sự đau đớn mà chúng đang phải chịu đựng. Tôi cảm thấy rất buồn và đau đớn nhưng chẳng biết làm gì cả. Tôi cảm thấy bất lực trước nỗi đau mà chúng đang phải chịu.

Tôi luôn tự hỏi, có bất kỳ người mẹ nào trên thế giới lại đau khổ như tôi hay chưa? Tôi đã có ba đứa con, một đứa đã chết sớm và hai đứa bị căn bệnh quái ác này. Tôi không thể giải thích được nỗi khổ tâm của mình”, cô Savita chia sẻ.

Anh Ankush Jadhav (37 tuổi), cha của hai cậu cho biết, khi sinh ra, Laxman và Ramesh vẫn bình thường, nhưng cho đến khi hai cậu càng lớn thì gia đình mới nhận ra những điều bất thường trên cơ thể, hai cậu đang sống như trong tù ở chính ngôi nhà của mình

"Chúng tôi chưa bao giờ có một cuộc sống bình thường như bao người khác. Hai đứa con trai tôi không thể đi học, cũng không thể chơi bên ngoài và làm bạn với những đứa trẻ xung quanh.

Trường học địa phương không muốn chúng đi học vì lo sợ vấn đề về sức khỏe. Họ xa lánh chúng, điều đó khiến chúng tôi bị tổn thương. Chúng đang sống như những tù nhân trong nhà của mình”, anh Ankush tâm sự

Theo T.S Aayush Gupta, bác sĩ tại Bệnh viện ở thành phố Pune, tình trạng hai cậu bé gặp phải là chứng rối loạn di truyền, đây là một chứng bệnh hiếm gặp trên thế giới.

“Hai cậu bé có cơ thể nhỏ hơn nhưng gương mặt lại quá già so với các bạn cùng độ tuổi. Hai cậu không mọc được răng, đây là một trường hợp cực kỳ phức tạp và cuộc sống của họ bị hạn chế khi họ đang già đi quá nhanh. Chúng tôi đã liên lạc với các chuyên gia ở Mỹ và Đức nhưng vẫn chưa nhận được hồi âm”, T.S Aayush thông tin. 

Cho đến thời điểm này, Ramesh và Laxman vẫn sống khép kín, hai đứa trẻ không có bạn bè. Ước muốn duy nhất của chúng là có một cuộc sống bình thường, không bị kỳ thị, xa lánh.

"Chúng tôi không có bạn bè. Hàng xóm xung quanh luôn kỳ thị chúng tôi, họ có những cách cư xử khác lạ. Một số người soi mói, thậm chí có những người gọi chúng tôi là ma quỷ mỗi khi nhìn thấy.

Vì thế, khi đi mua sắm với bố mẹ, chúng tôi luôn phải chụp chiếc khăn kín đầu để họ không nhận ra. Tôi mong cuộc sống trở lại bình thường như bao đứa trẻ khác”, Ramesh cho biết.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tuổi dậy thì ai cũng từng ít nhất một lần trải qua những vấn đề sức khỏe sau
Giai đoạn dậy thì là lúc bạn sẽ phải trải qua vô số sự biển đổi về mặt tâm lý lẫn thể chất. Do vậy,...
XEM TIẾP
Muốn “đánh bay” mụn để đón Tết thì hãy chăm làm những điều sau ngay từ bây giờ
Muốn đón Tết với làn da sạch mụn thì đừng quên bỏ túi ngay những thói quen dưới đây.
XEM TIẾP
Sửa ngay những thói quen nhiều người hay mắc phải nếu không muốn mắt lên độ nhanh
Với những người phải làm bạn cùng cặp kính cận thì chẳng ai là muốn mắt lên độ nhanh, nhưng nếu cứ mắc phải một...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM