Trung bình mỗi ngày, thời gian bạn mặc áo ngực có thể lên đến 10 tiếng vì chúng giúp định hình và bảo vệ vòng 1 khỏi nguy cơ lão hóa, chảy xệ… Chính vì vậy, áo ngực là vật không thể thiếu với hội con gái mỗi khi ra đường, nhất là khi luyện tập thể thao.

Điều chị em cần chú ý là việc lựa chọn một chiếc áo ngực với chất liệu thấm hút tốt, đúng size, vừa vặn, thoải mái… để không gây ảnh hưởng đến vòng 1 cũng như sức khỏe.

Vứt ngay chiếc áo ngực cũ đi nếu gặp những vấn đề này kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 1
Việc lựa chọn những chiếc áo ngực phù hợp sẽ giúp bảo vệ vòng 1 - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều cô nàng gặp phải một số vấn đề như phát ban, đau lồng ngực, tê cánh tay… Chúng có thể là dấu hiệu cảnh báo chiếc áo ngực cũ đã không còn phù hợp với bạn nữa, tốt nhất bạn nên đổi ngay những chiếc áo mới để tránh gây hại cho sức khỏe.

Dấu hiệu cảnh báo bạn cần thay áo ngực mới

Vùng lưng phát ban, xuất hiện vết hằn

Vùng lưng phát ban, xuất hiện vết hằn là một trong những dấu hiệu điển hình cảnh báo chiếc áo ngực bạn đang sử dụng có kích thước quá nhỏ hoặc chất lượng kém. Mặc áo ngực bó sát và không thấm hút được mồ hồi sẽ gây hại đến làn da, khiến vùng lưng phát ban, ửng đỏ hoặc xuất hiện vết hằn.

Nếu không sớm thay áo ngực mới, bạn có nguy cơ bị nhiễm nấm ở vùng lưng.

Đau khu vực quanh lồng ngực và cơ bắp vùng ngực

Những chiếc áo ngực quá chật sẽ tạo áp lực lên cổ và cơ bắp, đồng thời nó còn cản trở quá trình lưu thông máu lên não, gây căng cơ cổ, đau đầu. Chính điều này đã dẫn đến trường hợp bạn gặp phải những cơn đau khắp khu vực quanh lồng ngực và cơ bắp vùng ngực, thậm chí dẫn đến triệu chứng khó thở.

Vứt ngay chiếc áo ngực cũ đi nếu gặp những vấn đề này kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 2
Những chiếc áo ngực quá chật sẽ tạo áp lực lên cổ và cơ bắp - Ảnh minh họa: Internet

Đau lưng, cổ và vai

Nếu phần gọng của một chiếc áo ngực kém chất lượng sẽ hạn chế quá trình máu lưu thông trong cơ thể, gây căng cơ và dẫn đến tình trạng đau lưng, cổ và vai. Điều bạn cần làm lúc này là tìm mua một chiếc áo ngực có chất lượng cao để ngăn ngừa những cơn đau vùng lưng, cổ và vai.

Tê, đau cánh tay

Trong trường hợp bạn thường xuyên cảm thấy tê đau cánh tay không rõ nguyên nhân thì rất có thể loại áo ngực bạn đang sử dụng không vừa vặn với kích thước ngực của bạn.

Vùng ngực bị bó sát sẽ khiến máu lưu thông kém và dẫn đến tình trạng dây thần kinh bị chèn ép ở cánh tay và cổ, gây tê đau, khó chịu.

Vứt ngay chiếc áo ngực cũ đi nếu gặp những vấn đề này kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 3
Bạn nên lựa chọn những chiếc áo ngực có chất lượng cao - Ảnh minh họa: Internet

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo chiếc áo ngực cũ của bạn đã không còn phù hợp với kích thước vòng 1 của bạn. Bạn cần thay mới chúng càng sớm càng tốt để không gây ảnh hưởng đến vùng ngực và bảo vệ sức khỏe. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn những chiếc áo ngực có chất lượng cao, thấm hút tốt, phần gọng mềm dẻo, kích thước vừa vặn để thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.

Thường xuyên đau đầu sau khi ăn, tuyệt đối đừng chủ quan vì nó có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe

Thường xuyên đau đầu sau khi ăn, tuyệt đối đừng chủ quan vì nó có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe

Bất kỳ biểu hiện khác thường nào của cơ thể dù nhỏ nhất cũng là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe mà bạn đang gặp phải. Nếu thường xuyên gặp hiện tượng đau đầu sau khi ăn thì tuyệt đối không được chủ quan kẻo “hối không kịp”.

Đông Anh (Tổng Hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe