Hiện nay, tình trạng yếu sinh lý ở nam giới khá phổ biến. Không chỉ những quý ông tuổi ngoại tứ tuần mà rất nhiều thanh niên vạm vỡ cũng gặp phải tình trạng khó nói này.

Bên cạnh vấn đề bệnh lý, yếu tố tâm lý, tuổi tác, thói quen sinh hoạt không khoa học,… thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày được cho là thủ phạm khiến ông chồng của bạn ngày càng ‘yếu’ hơn.

Vợ cứ thích nấu món này, hèn gì chồng càng ăn càng …yếu - Ảnh 1
Món ăn hàng ngày có thể là thủ phạm khiến chồng bạn ngày càng 'yếu' hơn- Ảnh minh họa: Internet 

Vì vậy, để giúp chồng tăng khả năng ‘giường chiếu’, các bà vợ phải hết sức lưu ý trong cách lựa chọn và chế biến món ăn hàng ngày. Chị em hãy tránh chế biến những loại thực phẩm gây yếu sinh lý dưới đây: 

Thịt mỡ và món rán

Nam giới nên hạn chế dùng thức ăn được chế biến từ thịt mỡ cùng các món ăn chế biến theo cách chiên rán, sử dụng nhiệt lượng cao.

Vợ cứ thích nấu món này, hèn gì chồng càng ăn càng …yếu - Ảnh 2
Các món rán, nhiều thịt mỡ khiến ông chồng khó lên đỉnh khi 'yêu'- Ảnh minh họa: Internet

Chất béo bão hòa và cholesterol khiến các mạch máu, bao gồm các mạch máu dẫn máu đến cơ quan sinh dục hẹp lại. Vì vậy, lượng máu không được cung cấp đủ đến ‘cậu nhỏ’, khi ‘yêu’ sẽ rất khó lên đỉnh.

Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành

Chất isoflavone trong đậu nành và các thực phẩm từ đậu nành có thể gây rối loạn hoóc môn giới tính ở nam giới, làm giảm chất lượng tinh trùng, gây vô sinh. Thậm chí, tình trạng này còn tồi tệ hơn ở nam giới thừa cân và béo phì.

Vợ cứ thích nấu món này, hèn gì chồng càng ăn càng …yếu - Ảnh 3
Nam giới nên hạn chế món ăn từ đậu nành để 'cậu bé' khỏe hơn - Ảnh minh họa: Internet

Các chuyên gia cũng nhận thấy rằng những người đàn ông ăn sản phẩm đậu nành có xác suất xuất hiện tình trang rối loạn cương dương cao hơn 3,46 lần những người không ăn.

Vì thế, nam giới chỉ nên ăn đậu phụ ở mức cho phép khoảng 100 gram/tuần.

Nội tạng động vật

Vợ cứ thích nấu món này, hèn gì chồng càng ăn càng …yếu - Ảnh 4
Nam giới ăn nhiều nội tạng động vật sẽ yếu tinh trùng, thậm chí vô sinh - Ảnh minh họa: Internet

Đây là món khoái khẩu của nhiều ông chồng, nhất là trong những cuộc nhậu. Tuy nhiên, các món ăn từ nội tạng động vật như lòng, dạ dày thận, gan … lại là nguyên nhân làm tinh trùng yếu, thậm chí gây vô sinh rất phổ biến.

Thịt chế biến

Theo một nghiên cứu khác trên tạp chí Epidemiology, thịt chế biến làm tổn hại tới cả chất lượng lẫn số lượng tinh trùng. Những người tiêu thụ nhiều thịt chế biến như bánh mì kẹp thịt, xúc xích, thịt xông khói, lạp xưởng... có lượng tinh trùng ít hơn những người hạn chế ăn tới 23%.

Rau bạc hà, rau răm

Vợ cứ thích nấu món này, hèn gì chồng càng ăn càng …yếu - Ảnh 5
Rau răm, bạc hà có thể gây tình trạng yếu sinh lý nam giới - Ảnh minh họa: Internet

Rau bạc hà, rau răm rất quen thuộc và phổ biến trong món ăn Việt, tuy nhiên, hàm lượng lớn tinh dầu có trong rau bạc hà được chứng minh khiến nồng độ hoóc môn nam giới giảm đi. Còn rau răm sẽ gây tổn thương đến tủy, làm giảm tinh khí và nguôi đi ham muốn tình dục.

Vì thế, chị em nên biết cách chọn lựa và chế biến món ăn một cách khoa học sao cho 'ông khỏe, bà vui' nhé.

Những chiêu “chữa” yếu sinh lý khó chấp nhận của chàng

Những chiêu “chữa” yếu sinh lý khó chấp nhận của chàng

Đôi khi vì sự kiêu hãnh mà bản thân các chàng trai bị yếu sinh lý vẫn không dám thừa nhận và nhìn thẳng vào sự thật. Chính vì vậy họ tự tìm cách chữa. Có người đến bác sỹ, phải công nhận rằng họ dũng cảm. Nhưng có người “chữa” bằng cách khác khiến cho cuộc sống gia đình được một phen hỗn độn.