Vì sao nói lá đu đủ là 'thần dược' chữa bách bệnh?

16/12/2016 08:15

Theo các chuyên gia, lá đu đủ có những công dụng chữa bệnh tuyệt vời được sử dụng từ bao đời nay mà không phải ai cũng biết.

Theo naturehealthandbeauty, chúng ta đều biết quả đu đủ có nhiều lợi ích, nhưng không phải ai cũng biết lá của loài cây này cũng có nhiều tác dụng thần kỳ không kém. Chúng có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đồng thời chữa được nhiều bệnh, từ ung thư cho tới sốt xuất huyết.

Nhiều nghiên cứu xác nhận lá đu đủ có nhiều dưỡng chất thực vật giúp sự trao đổi chất diễn ra nhanh, tăng cường lưu thông máu và cung cấp nhiều chất chống oxy hóa. Trong lá đu đủ chứa papain và chymopapain, giúp tiêu hóa protein tốt hơn đồng thời giải quyết các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi. Tuy nhiên, chính carpaine mới có khả năng phòng ngừa và chữa trị ung thư.

Lá đu đủ có nhiều công dụng chữa bệnh thần kỳ - Ảnh: Internet

Những lợi ích của lá đu đủ

Lá đu đủ giúp duy trì mức tiểu huyết cầu luôn ở trạng thái cao, điều này cực kỳ quan trọng đối với những người mắc bệnh nặng.

Nước ép lá đu đủ giúp nuôi dưỡng gan, chữa được bệnh vàng da, ung thư gan hay xơ gan.

Lá đu đủ có acetogenin trị sốt xuất huyết, sốt rét và ung thư. Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn đề kháng virus và vi khuẩn.

Nước ép lá đu đủ cung cấp năng lượng, sự tỉnh táo và ngăn ngừa mệt mỏi.

Như đã nói, nhờ papain và chymopapain và các enzyme như protease và amylase, bạn sẽ tiêu hóa tốt hơn khi uống nước ép lá đu đủ. Cơ thể sẽ phân giải protein, chất béo và carb nhanh hơn. Những ai gặp vấn đề tiêu hóa cũng sẽ được hưởng lợi từ nó. Nước ép lá đu đủ có khả năng ngừa viêm bụng và loại bỏ vi khuẩn có hại như h.plyori.

Nó có khả năng kháng viêm và giảm viêm nhiễm, kiểm soát các triệu chứng tiền kinh nguyệt, giúp điều hòa kinh nguyệt.

Nước ép lá đu đủ có nhiều chất chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giúp các mạch máu giãn nỡ và tim khỏe mạnh.

Nó có khả năng hạ đường huyết, ngăn ngừa tiểu đường hay gan nhiễm mỡ.

Công thức làm nước ép lá đu đủ

Trước tiên, lấy 1 ít lá đu đủ, rửa sạch rồi xay nhuyễn. Đổ nước ép vào chai rồi bỏ trong tủ lạnh 5 ngày. Sau đó, bạn có thể trộn với trái cây để giảm độ đắng. Mỗi ngày, hãy uống vài thìa.

Trà lá đu đủ

Lấy 10 lá đu đủ cỡ trung bình, sau đó cho vào nồi rồi đổ thêm 2 lít nước. Đun cho đến khi lượng nước giảm còn một nửa. Bắc xuống để nguội, lọc lấy nước rồi uống. Bạn nên uống ngay sau khi nấu. Hoặc bạn có thể để vào tủ lạnh nhưng chỉ trong tối đa 5 ngày thôi nhé.

* Thông tin mang tính tham khảo. Nếu muốn sử dụng, hãy hỏi ý kiến của các bác sĩ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Những đồ ăn 'cấm kỵ' với người bệnh gan
Với người mắc bệnh gan, chế độ sinh hoạt, chế độ ăn và thức ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh, thậm...
XEM TIẾP
Thời tiết giao mùa dễ ốm, nên ăn những thực phẩm nào để tăng cường hệ miễn dịch giúp phòng bệnh
Những ngày nắng mưa thất thường sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức...
XEM TIẾP
Ngồi máy tính cả ngày khiến cơ thể đối mặt với nhiều vấn đề lão hóa và đây là cách phòng tránh
Việc ngồi máy tính liên tục trong nhiều giờ liền là nguyên nhân đẩy nhanh quá trình lão hóa sớm.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM