Uống li nước này thường xuyên, cả đời không lo bị thiếu máu

20/02/2017 17:07

Để ngăn ngừa và chữa trị bệnh thiếu máu, chị em hãy pha li nước này uống thường xuyên, theo steptohealth.

Thiếu máu là tình trạng giảm huyết cầu và hemoglobin trong máu. Căn bệnh này có thể dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe khác, vì nó giảm khả năng vận chuyển oxy từ phổi tới các mô còn lại của cơ thể. Hậu quả, bạn sẽ thấy mệt mỏi, yếu ớt và khó tập trung. Bên cạnh đó, người thiếu máu thường có làn da nhợt nhạt, tóc và móng dễ gãy rụng.

Uống li nước này thường xuyên, cả đời không lo bị thiếu máu - Ảnh 1
Li nước ngừa và chữa bệnh thiếu máu - Ảnh minh họa: Internet

Để phòng và trị bệnh, điều quan trọng là bạn cần tăng cường tiêu thụ các thực phẩm giàu sắt. Khoáng chất này chịu trách nhiệm tăng huyết cầu để phục hồi mọi hoạt động đã bị ảnh hưởng do thiếu máu. Điều này có nghĩa là bạn có thể hỗ trợ cho quá trình này bằng nhiều loại nước ép tự nhiên, giúp cung cấp sắt và các dưỡng chất quan trọng khác.

Nước ép cần tây

Từ lâu cần tây đã được dùng trong lĩnh vực nấu ăn và chữa bệnh. Loại rau này chứa nhiều sắt, cùng nhiều vitamin và chất chống oxy hóa giúp thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, mùi vị nó khá khó uống, nhưng bạn nên cố gắng vì những lợi ích sức khỏe của nó.

Nguyên liệu

Một bó cần tây

Nước cốt 1 quả chanh

1 li nước (200ml)

Hướng dẫn

Rửa sạch cần tây rồi cắt nhỏ. Cho vào máy xay rồi đổ nước cốt chanh tươi vào cùng với nước. Xay nhuyễn và uống ngay lập tức. Thời điểm tốt nhất là trước khi ăn sáng.

Nước ép củ dền và men bia

Củ dền đỏ cực kỳ giàu sắt, đồng thời giúp tăng năng lượng chống mệt mỏi. Ngoài ra, nó còn giúp móng tay và tóc chắc khỏe.

Nguyên liệu

1 củ dền

1 củ cà rốt

1 thìa men bia (5g)

1 li nước (200ml)

Hướng dẫn

Cắt cà rốt và củ dền thành nhiều mảnh nhỏ rồi bỏ vào máy xay sinh tố. Đổ nước và 1 thìa men bia vào rồi xay nhuyễn. Đổ ra li rồi uống lập tức.

Quả mâm xôi, dâu tây và táo

Món đồ uống này không chỉ chứa sắt mà còn chứa chất xơ và các chất chống oxy hóa giúp thanh lọc máu.

Uống li nước này thường xuyên, cả đời không lo bị thiếu máu - Ảnh 2
Ảnh minh họa: steptohealth

Nguyên liệu

2 quả mâm xôi

3 quả dâu tây

1 quả táo

Nửa li nước (100ml)

Hướng dẫn

Rửa mâm xôi và dâu tây rồi cho vào máy xay. Cắt táo thành nhiều miếng rồi cho vào máy xay (nhớ gỡ hạt). Đổ nước li nước vào rồi xay trong vài phút. Uống li nước này buổi sáng.

Nước ép củ cải và cải xoong

Nước ép củ cải và cải xoong có thể ngừa thiếu máu, đồng thời giúp bạn hết mệt mỏi.

Nguyên liệu

5 bó cải xoong

4 củ cải

2 bó rau bina

1 li nước (200ml)

Hướng dẫn

Rửa sạch rồi dùng máy vắt nước ép để vắt. Đổ hỗn hợp vào li nước rồi uống trước khi ăn sáng.

Nước ép cà rốt và cải xoong

Nước ép cà rốt và cải xoong cung cấp hàm lượng chất xơ, vitamin và các khoáng chất thiết yếu giúp cơ thể phục hồi năng lượng. Việc uống li nước này thường xuyên giúp ngăn các triệu chứng thiếu máu, đồng thời cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần khi đang thiếu năng lượng.

Nguyên liệu

3 củ cà rốt

2 bó cải xoong

1 li nước (200ml)

Hướng dẫn

Cắt rau củ rồi cho vào máy xay. Xay nhuyễn cùng với nước rồi uống càng sớm càng tốt. Bạn có thể uống tối đa 2 li/ngày.

Chúc bạn sống khỏe (thông tin mang tính tham khảo).

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
8 dấu hiệu cho thấy tuyến giáp của bạn đang có vấn đề
Tuyến giáp là cơ quan đặc biệt quan trọng trong cơ thể, chính vì vậy bạn cần đặc biệt thận trọng với những dấu hiệu...
XEM TIẾP
30 vấn đề sức khỏe mà phụ nữ tuổi 40 nên cảnh giác
Phụ nữ ngày nay không còn sợ tuổi trung niên và cảm thấy khỏe mạnh hơn bao giờ hết, nhờ những xu hướng tập thể...
XEM TIẾP
90% người Việt có thói quen tai hại hơn hút thuốc, gây thiệt mạng nhiều hơn HIV
Vì công việc nên nhiều người phải ngồi gần như cả một ngày. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu cho rằng việc ngồi có...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM