Trang chủ Sống khỏe

Uống cà phê sai cách có thể gây ung thư: Ai hay uống cà phê đừng bỏ qua thông tin này

01/01/2017 06:01

Nếu như bạn thích uống cà phê nóng, thì đừng bỏ qua bài báo này. Theo báo cáo của Tổ chức y tế Thế giới, uống những đồ uống cực nóng có thể tăng nguy cơ ung thư thực quản.

Một ủy ban quốc tế gồm 23 nhà khoa học đã phân tích những nghiên cứu trước đây và chỉ ra rằng, những người hay uống cà phê và trà ở nhiệt độ cao hơn thì có nguy cơ bị ung thư thực quản cao hơn những người khác.

Những nhà khoa học thì vẫn chưa rõ lý do tại sao, nhưng họ nói rằng những thức uống nóng có thể gây hại đến các tế bào trong thực quản.

Theo Viện ung thư Quốc gia, những người bình thường thì chỉ có 0.5% nguy cơ mắc căn bệnh này. Nhưng đối với những người hay uống đồ nóng thì nguy cơ mắc bệnh tăng gấp đôi, tiến sĩ Mariana Stern ở đại học Southern California và cũng là thành viên của WHO cho biết.

Uống cà phê sai cách có thể gây ung thư: Ai hay uống cà phê đừng bỏ qua thông tin này ảnh 1

Ở nhiệt độ nào thì những đồ uống nóng gây ung thư?

Theo WHO, những thức uống trên 149 độ F (65 độ C) đều nằm trong mức nguy hiểm.

Tất nhiên là chúng ta không thể để nhiệt kế vào trong cốc để đo nhiệt độ trung bình của cà phê. Nhưng theo như người phát ngôn của Hiệp hội cà phê quốc gia, nhiệt độ tiêu chuẩn thường được dùng là 140 độ F (60 độ C).

Thậm chí, máy của họ đun nóng nước lên 177-185 độ F (80.5 – 85 độ C), và sẽ chỉ giảm một vài độ khi chạm vào cốc cà phê của bạn. Như vậy nếu, uống cà phê ngay lúc đó, thì nhiệt độ cà phê vẫn đang ở mức nguy hiểm với sức khỏe.

Với trà cũng như vậy, nước sôi ở 212 độ F (100 độ C), như vậy liệu bạn có nguy cơ bị ung thư thực quản hay không còn tùy thuộc vào thời gian bạn để cho nó nguội.

Không phải là cà phê và trà rất tốt cho sức khỏe sao?

Báo cáo của WHO cũng nói rằng, uống cà phê làm giảm nguy cơ bị ung thư gan, bệnh tiểu đường, u ác tính, tim và đột quỵ.

Theo nghiên cứu của tạp chí American Journal of Clinical Nutrition,trà giúp giảm nguy cơ đột quỵ, các bệnh về tim, giảm huyết áp, tăng cường trí não, và giúp giảm cân.

"Chúng ta cần phải biết rõ là nguy cơ bị ung thư thực quản không liên quan đến chính cà phê và trà, mà là từ nhiệt độ của chúng khi ta uống", tiến sĩ Mike Roussell cho biết.

"Và điều quan trọng là ung thư phát triển rất phức tạp, vì nó chịu sự ảnh hưởng của nhiều nhân tố, có thể là do gen di truyền, hoặc do "cường độ "mà bạn hay uống những đồ uống cực nóng quá thường xuyên".

Tóm lại, "chưa có bằng chứng gì thuyết phục mọi người nên bỏ uống đồ uống nóng, trừ khi mức độ uống của bạn là quá nhiều", tiến sĩ Mike Roussell nói, "Trong trường hợp này, bạn nên thận trọng hơn bằng việc để đồ uống nguội rồi mới được uống".

7 dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang có bệnh mà nhiều người thường hay nhầm lẫn bỏ qua
Đừng chủ quan với bất kỳ dấu hiệu khác thường nào trên cơ thể bạn vì nó có thể ngầm cảnh báo những vấn đề...
XEM TIẾP
Ngoài ăn uống vô tội vạ, bạn còn có thể bị tăng cân không kiểm soát vì những lý do khó ngờ sau
Nếu băn khoăn không biết vì sao ăn ít mà vẫn tăng cân thì 5 nguyên nhân lạ dưới đây sẽ là câu trả lời...
XEM TIẾP
Gợi ý 5 công thức nước detox thay thế các bữa ăn từ những nguyên liệu ở ngay xung quanh bạn
Những công thức này đều có điểm chung là đơn giản, dễ thực hiện, nguyên liệu không khó tìm.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM