Trang chủ Sống khỏe

Uống 1 ly nước gừng vào thời điểm này tốt gấp trăm lần nhân sâm

03/01/2017 13:58

Uống 1 ly nước gừng đúng thời điểm sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe vô cùng to lớn, theo Lifehack.

Gừng là một trong những gia vị mạnh nhất hiện nay. Thật khó kể hết lợi ích sức khỏe và tác dụng chữa bệnh của nó. Trong khi chúng ta thường sử dụng gừng tươi trong nhiều món ăn, thực sự gừng còn được dùng dưới nhiều hình thức khác như bột, nước ép, hoặc tinh dầu.

Gừng có nhiều dưỡng chất và hợp chất sinh học giúp trị nhiều bệnh, từ vấn đề tiêu hóa đến say tàu xe. Bạn có thể dùng gừng tươi hoặc uống nước gừng. Các chuyên gia khuyên bạn nên tập thói quen uống 1 ly nước gừng nóng vào buổi sáng (sau khi ăn sáng) để gặt hái nhiều lợi ích của nó. Lưu ý, bạn chỉ nên uống vào buổi sáng vì dân gian có câu: 'Ăn gừng buổi sáng tốt hơn nhân sâm; Ăn gừng buổi tối độc ngang thạch tín'. 

Uống 1 ly nước gừng vào thời điểm này tốt gấp trăm lần nhân sâm ảnh 1
Uống nước gừng đúng thời điểm tốt hơn cả nhân sâm - Ảnh minh họa: Internet

Mỗi buổi sáng, bạn có thể gọt vỏ 1 củ gừng, xắt miếng rồi cho vào ly nước sôi, sau đó lọc lấy nước uống. Nếu thích, bạn có thể cho thêm mật ong và túi trà để làm thành món trà gừng mật ong. Sau đây là 5 lý do tại sao bạn nên uống nước gừng mỗi ngày:

Chữa các vấn đề tiêu hóa

Trong gừng có 1 thành phần mạnh tên là Gingerol, vốn có rất nhiều lợi ích và tác dụng chữa bệnh. Giống như nghệ, củ gừng đã được dùng hàng thế kỷ qua để chữa trị nhiều vấn đề như tiêu hóa, dạ dày và bệnh tật nói chung.

Viêm nhiễm

Gingerol có đặc tính kháng viêm và chống oxy hóa. Đây là thành phần hoạt tính nổi bật trong gừng được phát hiện trong phần rễ. 

Vì thế, khi bạn uống nước gừng, bạn đang nạp những chất chống oxy hóa, đồng thời nạp cả đặc tính kháng viêm của gingerol, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư. Bằng cách uống nước gừng hàng ngày với probiotics và multivitamin, chúng ta có thể duy trì sức khỏe.

Vấn đề hô hấp

Gingerol cũng giúp cơ thể chống viêm nhiễm. Nghiên cứu cho biết thành phần này có thể ngăn sự phát triển của vi khuẩn, cụ thể là các bệnh đường miệng như viêm nướu, vốn là do sự phát triển quá mức của mảng bám ở răng và lợi. Gingerol còn giúp chống lại các bệnh hô hấp như cảm cúm. Ngoài ra, nó còn có khả năng kháng virus RSV, vốn có liên quan tới các bệnh viêm đường hô hấp.

Buồn nôn

Có lẽ bạn đã biết khả năng của gừng trong việc trị các bệnh liên quan tới nôn ói. Với vị cay, gừng đôi khi có thể bị cho là có hại cho dạ dày, nhưng đây là quan niệm sai lầm.

Gừng là phương thuốc cực kỳ hiệu quả trong việc trị các bệnh liên quan tới dạ dày, bao gồm ốm nghén, say xe. Từ lâu, nó đã được dùng để trị bệnh say sóng. Nó có thể giúp giảm chứng buồn nôn sau phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu bạn mang thai hoặc đang uống thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Mặc dù y học luôn tiến bộ và cố gắng tìm ra những phương pháp mới để chữa bệnh, song gừng vẫn luôn được xem là một trong những phương thuốc tốt nhất. Quan trọng nhất, vị thuốc này rất rẻ tiền, dễ kiếm và bạn có thể tự tay chuẩn bị. Vì thế, đừng quên uống 1 ly nước gừng mỗi sáng để bảo vệ sức khỏe.

 

 

Xem thêm: thực phẩm tốt cho chuyện ấy, tử vi 2017 chuẩn xác nhất của 12 cung hoàng đạo

7 dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang có bệnh mà nhiều người thường hay nhầm lẫn bỏ qua
Đừng chủ quan với bất kỳ dấu hiệu khác thường nào trên cơ thể bạn vì nó có thể ngầm cảnh báo những vấn đề...
XEM TIẾP
Ngoài ăn uống vô tội vạ, bạn còn có thể bị tăng cân không kiểm soát vì những lý do khó ngờ sau
Nếu băn khoăn không biết vì sao ăn ít mà vẫn tăng cân thì 5 nguyên nhân lạ dưới đây sẽ là câu trả lời...
XEM TIẾP
Gợi ý 5 công thức nước detox thay thế các bữa ăn từ những nguyên liệu ở ngay xung quanh bạn
Những công thức này đều có điểm chung là đơn giản, dễ thực hiện, nguyên liệu không khó tìm.
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM