Một chế độ ăn uống lành mạnh với sự kết hợp của các khoáng chất và vitamin có thể cải thiện hiệu năng của mọi cơ quan trong cơ thể, bao gồm bộ não. Bạn cần ăn những thực phẩm chứa các dưỡng chất giúp phát triển, tăng sức mạnh của trí não, cải thiện chức năng và cung cấp năng lượng tự nhiên để não và cơ thể vận hành tốt nhất.

Những thực phẩm tốt cho não - Ảnh: Internet

Não cần chất béo lành mạnh để xây dựng và cung cấp năng lượng, cần các chất chống oxy hóa để bảo vệ tế bào khỏi biến đổi hoặc chết đi, cần các protein tyrosine để tăng hiệu quả của các chất dẫn truyền thần kinh trong não.

Để bảo vệ cơ quan sống còn này, chúng tôi xin chỉ cho bạn cách pha chế vài loại sinh tố giúp tăng sức mạnh của não, ngừa chứng mất trí, để bộ não của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Công thức 1

Bạn cần 1 ly sữa, 1 quả chuối, 1 thìa bột protein và 2 thìa dừa tươi mới nạo. Trộn tất cả trong máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Ly sinh tố thơm ngon này cực kỳ tốt cho não, đồng thời ngừa chứng mất trí.

Ảnh: Boldsky

Công thức 2

Bạn cần một chén quả mọng, 1 quả chuối, một vài lát dứa, 2 thìa hạt chia và 1 muỗng bột protein. Cho tất cả vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Ly sinh tố này giúp ngừa chứng viêm trong não.

Ảnh: Boldsky

Công thức 3

Bạn cần 1 quả chuối, 2 thìa hạt chia, nửa thìa bột quế, 1 chén sữa đậu nành và 1 muỗng bột protein. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Ly sinh tố này giúp bạn cảm thấy vui vẻ, cải thiện sức khỏe trí não.

Công thức 4

Bạn cần 1 ly nước ép lựu, nửa chén dâu tây, 2 thìa mật ong và nửa chén sữa chua. Cho tất cả vào máy xay sinh tố, trộn đều. Ly nước này giúp tăng cường sức mạnh trí não vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa tuyệt vời.

Công thức 5

Bạn cần một nửa chén cải bó xôi tươi, 1 chén mãng cầu tươi, 1 quả bơ và 2 thìa mật ong. Cho vào máy xay sinh tố, trộn đều. Ly nước này giúp tăng cường trí não đồng thời ngừa bệnh Alzheimer’s. 

Ảnh: Boldsky

Chúc bạn sống khỏe.

3 loại thực phẩm màu trắng là "kẻ thù" của gan và thận

3 loại thực phẩm màu trắng là "kẻ thù" của gan và thận

Những loại thực phẩm này đều rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, nhưng việc ăn chúng vô tội vạ có thể gây hại tới sức khỏe của bạn từ bên trong.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe