Thông tin với báo chí, Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Sở mới nhận được báo cáo của Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng về một trường hợp sản phụ từ chối mọi sự can thiệp của bác sĩ vì muốn sinh con thuận tự nhiên, mặc dù tình hình sức khỏe  nguy hiểm.

Cụ thể, sáng 30/12, sản phụ L.T.K.P (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) tự sinh con tại nhà, rồi kẹp rốn, gọi cấp cứu 115 chuyển gấp đến Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng để điều trị tiếp.

Từ chối bác sĩ can thiệp vì muốn sinh con 'thuận tự nhiên' - Ảnh 1
BV Phụ sản Nhi Đà Nẵng, nơi xảy ra sự việc.

Tại đây, y bác sĩ chẩn đoán sản phụ đang bị hậu sản giờ thứ 2, cần phải can thiệp y tế để kiểm soát buồng tử cung, khâu tầng sinh môn, tiêm thuốc và vắc xin cho mẹ và con.

Tuy nhiên, gia đình sản phụ không đồng ý bất cứ chỉ định nào, hoàn toàn muốn sinh nở theo phương pháp "thuận tự nhiên".

Gia đình ký cam kết đề nghị bệnh viện không được can thiệp bất cứ kỹ thuật y tế nào, không đội mũ cho bé, không tiêm vắc xin viêm gan, không tiêm phòng uốn ván, không khâu vết rách tầng sinh môn cho mẹ, không dùng thuốc cho mẹ.

Đến 17 giờ cùng ngày, sản phụ đã tự xuất viện dù các bác sĩ đã tư vấn rất nhiều ở lại viện điều trị.

Bác sĩ Yến khẳng định, việc sinh con thuận tự nhiên, không có sự hỗ trợ của các cơ sở y tế sẽ vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé. 

Không tiêm vắc xin để trẻ "thuận tự nhiên" là có tội với chính con bạn

Không tiêm vắc xin để trẻ "thuận tự nhiên" là có tội với chính con bạn

Không phải đứa trẻ nào cũng đủ sức trải qua bệnh tật để cơ thể sinh ra miễn dịch tự nhiên. Cái giá trẻ phải trả quá đắt. Không tiêm phòng vắc xin là có tội với con trẻ.

Theo V.Linh/Gia Đình Mới