Trị dứt điểm tiêu chảy ngay lập tức không cần dùng thuốc

Sống khỏe 06/03/2017 08:15

Đây là cách hay và an toàn nhất để trị dứt điểm tiêu chảy ngay lập tức không cần dùng thuốc, theo Boldsky.

Hiện nay, tiêu chảy là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất mà bạn phải đối mặt hàng ngày. Tuy nhiên, đừng nghĩ nó không nguy hiểm. Trên thực tế, bạn có thể mất mạng nếu không điều trị kịp thời.

'Tào tháo rượt' liên tục có thể dẫn tới mất nước cùng nhiều triệu chứng khác như đau bụng dữ dội, buồn nôn, đi phân lỏng hoặc quặn bụng, vv. Nếu không chữa trị, nó có thể đe dọa tính mạng, nhất là với trẻ em. Nguyên nhân gây bệnh thường là do ăn uống thiếu vệ sinh hoặc thực phẩm chứa hóa chất.

Trước khi chạy ra tiệm thuốc, bạn có thể thử một số phương pháp cực kỳ hiệu quả sau đây. Phần lớn nguyên liệu là những thứ mà bạn có thể đang dùng hàng ngày trong bếp. Chúng có thể giúp bạn hết tiêu chảy ngay lập tức.

Nước cốt chanh hoặc nước chanh

Đây là một trong những phương pháp lâu đời nhất được dùng để trị tiêu chảy. Nước cốt chanh có đặc tính kháng viêm giúp làm sạch dạ dày. Nước chanh (với chút muối và đường) sẽ ngăn tình trạng mất nước.

Lựu

Nước ép lựu hoặc hạt có khả năng cầm tiêu chảy. Hãy uống ít nhất 3-4 li nước ép lựu hàng ngày. Nếu thích ăn quả, bạn nên ăn 2 trái để có hiệu quả tốt nhất.

Mật ong

Mật ong là thuốc tự nhiên khi bạn bị tiêu chảy và an toàn cho trẻ em. Để có kết quả tốt nhất, hãy cho bột bạch đậu khấu và mật ong vào nước ấm. Trộn đều rồi uống ít nhất 2 lần/ngày.

Gừng

Loại gia vị này được nhiều người biết đến với khả năng trị chứng khó tiêu. Nhờ đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, gừng có thể trị tận gốc nguyên nhân gây tiêu chảy. Cho nửa thìa bột gừng khô vào nước sữa rồi uống 3-4 lần/ngày.

Đu đủ xanh

Đây cũng là một trong những bài thuốc trị tiêu chảy hiệu quả nhất. Chỉ cần nạo 1 quả đu đủ xanh rồi cho thêm 3 chén nước vào, bắc lên bếp đun sôi, sau đó lọc lấy nước rồi uống.

Hạt cỏ ca ri

Loại hạt này có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm cực mạnh. Hãy nghiền 2-3 thìa hạt cỏ ca ri thành bột, cho vào 1 li nước. Uống vào lúc sáng sớm để có hiệu quả tốt nhất.

Nước ép bầu

Bầu có khả năng giữ nước trong cơ thể, ngăn tình trạng mất nước. Trước tiên, lột vỏ bầu rồi cắt thành những miếng nhỏ. Cho vào máy xay để xay lấy nước. Uống nước ép bầu 1 lần/ngày.

Bạn cần uống nhiều nước để ngăn cơ thể bị mất nước quá nhiều. Trong trường hợp các phương pháp này không hiệu quả, hãy đi khám ngay. Chúc bạn sống khỏe (thông tin mang tính tham khảo).

TIN MỚI NHẤT