Gội đầu là bước chăm sóc và bảo vệ tóc không thể thiếu giúp loại bỏ bụi bẩn và giữ cho mái tóc luôn chắc khỏe, bóng mượt. Tường chừng đây là việc làm rất đơn giản nhưng nếu thực hiện sai cách thì có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến da đầu và mái tóc.

Tóc dễ bết dính, đầy gàu vì mắc phải những thói quen sai lầm này khi gội đầu - Ảnh 1
Sai lầm thường gặp khi gội đầu khiến tóc bạn nhanh bết dính và xuất hiện nhiều gàu – Ảnh minh họa: Internet

Chăm sóc tóc không đúng cách có thể khiến mái tóc nhanh bết dính, gàu xuất hiện ngày càng nhiều. Dưới đây là những thói quen sai lầm khi gội đầu bạn cần tránh để bảo vệ mái tóc và da đầu luôn khỏe mạnh:

Những sai lầm khi gội đầu khiến tóc nhanh bết dính và đầy gàu

Không chải tóc trước khi gội đầu

Nhiều người thường có thói quen chải tóc sau khi gội đầu xong nhưng ngược lại thì lại không vì cho rằng đó là việc làm không cần thiết. Tuy nhiên, việc chải tóc trước khi gội sẽ giúp tóc mượt mà và giảm thiểu nguy cơ gãy rụng trong quá trình gội. Bên cạnh đó, điều này còn giúp kích thích tuần hoàn máu trên da đầu, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn trong lúc gội.

Tóc dễ bết dính, đầy gàu vì mắc phải những thói quen sai lầm này khi gội đầu - Ảnh 2
Nên chải tóc trước khi gội đầu - Ảnh minh họa: Internet

Đổ trực tiếp dầu gội lên tóc

Thói quen đổ trực tiếp dầu gội lên da đầu thay vì tạo bọt ở lòng bàn tay rồi mới xoa lên tóc là một trong những nguyên nhân khiến tóc nhanh bết dính. Nguyên nhân là do dầu gội đầu có chức năng tạo bọt để hút các chất bụi bẩn, bã nhờn trên da đầu, việc đổ trực tiếp lên tóc sẽ làm giảm thiểu chức năng này.

Ngoài ra, một số loại dầu gội chứa nhiều hóa chất có tính tẩy rửa mạnh sẽ khiến tóc bị thương tổn và làm hại vùng da đầu nếu bạn đổ trực tiếp lên tóc.

Chà xát mạnh khi gội đầu

Nếu bạn cho rằng việc chà xát mạnh sẽ giúp làm sạch da đầu và loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn thì sai lầm rồi đấy! Trên thực tế, thói quen này chỉ khiến các sợi tóc bị tổn thương và mất đi lớp bảo vệ bên ngoài, kéo theo tình trạng rụng tóc nhiều hơn.

Tóc dễ bết dính, đầy gàu vì mắc phải những thói quen sai lầm này khi gội đầu - Ảnh 3
Mát xa nhẹ nhàng khi gội đầu - Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy khi gội đầu, bạn chỉ nên dùng đầu ngón tay gãi nhẹ nhàng, mát xa da đầu từ tốn để giúp các dưỡng chất trong dầu gội thấm sâu vào từng sợi tóc.

Xả tóc không sạch

Lớp bọt dầu gội có thể tồn đọng ở mang tai hoặc sau gáy nếu bạn xả tóc không kỹ sau khi gội. Điều này sẽ khiến da đầu bị ngứa, tăng nguy cơ xuất hiện nhiều gàu, thậm chí là nấm da đầu. Vì vậy, bạn nên chú ý xả bằng nước thật kỹ toàn bộ vùng da đầu.

Thoa dầu xả lên da đầu

Theo các chuyên gia chăm sóc tóc, việc thoa dầu xả trực tiếp lên da đầu là guyên nhân khiến tóc nhanh bết dính và phát sinh gàu. Sử dụng dầu xả đúng cách là khi bạn chỉ bôi ở phần thân và đuôi tóc, sau đó xoa bóp nhẹ nhàng và xả lại với nước.

Tóc dễ bết dính, đầy gàu vì mắc phải những thói quen sai lầm này khi gội đầu - Ảnh 4
Bạn chỉ nên thoa dầu xả ở phần thân và đuôi tóc - Ảnh minh họa: Internet

Trên đây là những sai lầm bạn cần tránh mắc phải để mái tóc luôn chắc khỏe và bóng mượt. 

Tóc hết sạch gàu lại chắc khỏe bóng mượt nhờ chăm dùng mặt nạ dưỡng tóc làm từ củ cải đường

Tóc hết sạch gàu lại chắc khỏe bóng mượt nhờ chăm dùng mặt nạ dưỡng tóc làm từ củ cải đường

Củ cải đường chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng phục hồi tóc hư tổn, khô xơ và gãy rụng. Thường xuyên áp dụng mặt nạ thiên nhiên làm từ củ cải đường, bạn sẽ luôn sở hữu mái tóc chắc khỏe, bóng mượt.

Đông Anh (Tổng Hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe