Tiết lộ bất ngờ: Không làm 'chuyện ấy' sẽ sống lâu hơn?

18/01/2017 06:21

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng không quan hệ tình dục sẽ giúp bạn sống lâu hơn.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Sheffield (Anh) đã phát hiện loài bọ cánh cứng sống lâu hơn nếu chúng tránh giao phối, trong khi những con trải qua sinh nở có tuổi thọ ít hơn.

Tiết lộ bất ngờ: Không làm 'chuyện ấy' sẽ sống lâu hơn? - Ảnh 1

Hormone được tiết ra trong quá trình giao phối giúp sản xuất tinh trùng ở nam hay trứng ở nữ. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu, “chuyện ấy” đã tác động tiêu cực đến hệ miễn dịch, gây nhiễm trùng hay không thể chống lại vi khuẩn của bọ cánh cứng.

Theo Tiến sĩ Michael Siva-Jothey, con người cũng có hệ miễn dịch yếu hơn khi quan hệ tình dục. Bạn có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và dễ bị các bệnh khác.

Những phát hiện này chỉ là một trong những nghiên cứu chứng minh rằng nam giới hay phụ nữ sẽ sống lâu hơn nếu họ tránh quan hệ tình dục. Năm 1997, Tiến sĩ David Gems - một nhà di truyền học tại Đại học College London phát hiện ra rằng nam giới sống độc thân có tuổi thọ lớn hơn.

Thậm chí, các nhà nghiên cứu ở Hàn Quốc phát hiện ra rằng hoạn quan – những người đàn ông bị “thiến” cách đây hàng thế kỷ sống lâu hơn so các nam giới khác là 19 năm.

Không làm chuyện ấy cũng là một trong những lý do giúp cụ ông 121 tuổi người Ấn Độ sống khỏe mạnh. Ông Swami Sivananda chia sẻ rằng bí quyết sống lâu của ông là không quan hệ tình dục, không gia vị trong đồ ăn và tập yoga đều đặn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
BS chỉ điểm 2 "thủ phạm" khiến phụ nữ giảm ham muốn, khuyên đàn ông nên làm điều này
Nếu như tình yêu là thứ để hai người muốn ở cạnh nhau, thì tình dục là thứ để con người có thể gắn bó...
XEM TIẾP
Bé gái 11 tuổi tím tái rồi tử vong sau khi tự đánh răng tại nhà
Bé gái xấu số đang đánh răng trong phòng tắm bỗng nhiên òa khóc vì không thở được. Sau khi được mẹ đưa đến bệnh...
XEM TIẾP
Cách đối phó với nắng nóng cực độ ở Sài Gòn
Tắm nước lạnh, tắt đèn, mặc quần áo vải cotton, rèm cửa chống nắng, trồng cây xanh, uống nhiều nước giúp giải nhiệt hiệu quả....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM