Thực phẩm tăng năng lượng ngay tức thì lúc mệt mỏi

13/12/2015 01:56

Hãy uống nước chanh, nhấm nháp socola đen hay ăn một nắm quả hạch mỗi ngày để bổ sung năng lượng cho cơ thể, nhất là lúc mệt mỏi.

Nước chanh là thức uống giúp bạn bổ sung năng lượng, cảm thấy khỏe khoắn ngay lập tức. Chỉ cần pha nửa quả chanh với nước đường là bạn đã có ngay một ly nước tăng lực hiệu quả khi thấy mệt mỏi.

Các quả hạch như hạt điều, hạnh nhân chứa nhiều magiê, có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa đường thành năng lượng. Những loại hạt này cũng chứa nhiều chất xơ, protein làm dịu nhanh cơn đói và kiểm soát lượng đường tốt.

Socola đen chứa một loại chất thích thích tự nhiên tên là theobromine, có tác dụng tương tự như caffeine, giúp cơ thể cảm thấy khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng ngay tức thì.

Ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt có thể ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu và cung cấp nhiều chất xơ. Hãy ăn bột yến mạch và ngũ cốc để cung cấp chất xơ vào bữa sáng để bắt đầu một ngày nhiều năng lượng.

Thảo quả có tác dụng thúc đẩy lưu lượng máu bằng cách mở rộng các mạch máu nhỏ. Hãy bổ sung loại gia vị này vào thực đơn là cách tốt để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Đường tự nhiên có trong các loại trái cây giúp bạn nhanh chóng bổ sung năng lượng và ổn định lượng đường trong máu khi đói. Bên cạnh đó, trái cây tự nhiên cũng chứa nhiều chất xơ.

Măng tây có hàm lượng cao vitamin B giúp hỗ trợ chuyển hóa carbohydrate thành glucose. Ngoài ra, măng tây giàu chất xơ, tốt cho việc ổn định lượng đường trong máu.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM