Thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn bị ngộ độc

31/01/2016 20:25

Hàu sống và thịt bò tái là món khoái khẩu của nhiều người nhưng lại dễ khiến bạn nhiễm khuẩn.

Thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn bị ngộ độc ảnh 1
Nghêu, hàu, trai và sò điệp là những động vật thân mềm dễ bị vi sinh vật có hại xâm nhập. Nếu sống ở vùng nước ô nhiễm, chúng sẽ mang theo mầm bệnh và tấn công con người, đặc biệt là nếu ăn sống. Ngay cả khi nấu chín, bạn vẫn có khả năng bị lây nhiễm.
Thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn bị ngộ độc ảnh 2
Hãy nói không với thịt sống hoặc quá tái. Nếu không được nấu ở nhiệt độ 70 độ C, bạn sẽ dễ nhiễm các vi khuẩn như E. coli và salmonella hoặc tệ hơn là ký sinh trùng.
Thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn bị ngộ độc ảnh 3
Dịch nhiễm khuẩn salmonella trên thế giới nhiều lần xảy ra vì trứng sống. Dù trứng ngày nay đã sạch hơn, các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên ăn trứng được làm chín kỹ.
Thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn bị ngộ độc ảnh 4
Để tự bảo vệ khỏi vi khuẩn, virus và ký sinh trùng, bạn chỉ nên sử dụng nước ép và sữa đã qua tiệt trùng. Ở Mỹ, năm 1996, nước táo ép chưa qua xử lý đã làm bùng phát dịch E. coli. Cũng tại quốc gia này, từ năm 1998 đến 2011 có gần 150 vụ ngộ độc thực phẩm do sữa và các sản phẩm từ sữa không tiệt trùng. 
 
Thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn bị ngộ độc ảnh 5
Rau mầm, đặc biệt là hạt giống của chúng rất dễ nhiễm khuẩn. Bởi vậy bạn không nên ăn rau mầm sống mà hãy nấu chín.
Thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn bị ngộ độc ảnh 6
Thức ăn càng được chế biến sẵn lại càng dễ bị nhiễm độc. Trên thực tế, phần lớn các ca ngộ độc đến từ thực phẩm đóng gói chứ không phải thực phẩm tươi. Bạn khó có thể biết chắc liệu nhà sản xuất có xử lý cà rốt bên cạnh một con gà sống hay không, bởi vậy hãy hạn chế tiêu thụ hoa quả, rau củ chế biến sẵn.

 

Học ngay cách dùng mật ong trong 7 ngày giúp phụ nữ U40 trẻ ra đến 10 tuổi, da đẹp không tì vết
Không chỉ là nguyên liệu quen thuộc giúp phòng và trị nhiều loại bệnh, mật ong còn được xem là “thần dược” làm đẹp của...
XEM TIẾP
Vắt chanh bỏ vỏ, bạn đang lãng phí hàng loạt lợi ích 'thần kỳ' này
Giảm cân, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa táo bón... là những lợi ích tuyệt vời của vỏ chanh mà nhiều người không hề hay...
XEM TIẾP
5 lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng giúp làm giảm nguy cơ ung thư
Những lời khuyên thiết thực và cụ thể có thể giúp bạn xây dựng một lối sống lành mạnh, từ đó làm giảm nguy cơ...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Vải thiều (kg)  40.000 - 50.000  TP.HCM
 Măng cụt (kg)  150.000 TP.HCM
 Mực ống (kg)  300.000 TP.HCM 
 Mực nang (kg)  330.000 TP.HCM 
Đậu bắp (kg)30.000TP.HCM
Cà chua (kg)25.000TP.HCM
Rau lang (kg) 15.000TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Thịt cốt-lết heo (kg) 81.900TP.HCM
Tôm thẻ tươi (100 - 120 )con/kg 145.000TP.HCM
Bưởi hồng da xanh (kg) 59.900TP.HCM
Cam sành vắt nước (kg) 26.900TP.HCM
Sầu riêng hạt lép (kg)89.900TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 44.900TP.HCM
Bơ sáp (kg)49.900TP.HCM
Mận hậu (kg)29.900TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg)45.000TP.HCM
Rau muống (kg) 5.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)85.000TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000TP.HCM