Trang chủ Sống khỏe

Thông tin này sẽ khiến người hay uống cà phê giật mình lo sợ

06/01/2016 21:11

Các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Valencia, Tây Ban Nha tìm thấy 67 loại vi khuẩn khác nhau trong chiếc máy pha cà phê. Phần lớn chúng có thể gây hại cho sức khỏe người uống.

Các nhà khoa học đã sử dụng các phương pháp cấy vi khuẩn và soi dưới kính hiển vi điện tử để phân tích vi khuẩn tồn tại trong các máy pha cà phê.

Những con vi khuẩn này được mô tả “nhanh, đầy sức sống và năng động”.

Thông tin này sẽ khiến người hay uống cà phê giật mình lo sợ ảnh 1
Quá trình sinh sôi nảy nở của một loài vi khuẩn ở trên khay nhỏ giọt. Sau 4 ngày (hình A), sau 8 ngày (hình B), sau 14 ngày (hình C) và sau 21 ngày (hình D)

Trong số những vi khuẩn được phát hiện, các nhà khoa học liệt kê 10 loại vi khuẩn có “tần xuất xuất hiện” ở trong máy cà phê nhiều nhất.  Đứng đầu danh sách này là vi khuẩn Enteroccus và vi khuẩn Pseudomonas.

Với vi khuẩn Pseudomonas, cà phê được xem là môi trường sinh sống lí tưởng vì chúng có khả năng hấp thụ chất caffeine. Nhưng tin vui là loài vi khuẩn này hoàn toàn vô hại.

Nhưng ngược lại, vi khuẩn Enterococcus, được tìm thấy trong bã và lớp cà phê lâu ngày không được rửa sạch trong máy, lại gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người uống như nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm màng não và nhiễm trùng máu.

Tuy  nhiên, các nhà nghiên cứu khẳng định các loại vi khuẩn này trú ngụ trong máy cà phê do chính người sử dụng không vệ sinh tay sạch sẽ chứ không phải do máy hay hạt cà phê.

“ Cà phê được tạo ra từ những máy làm cà phê lại rất an toàn. Tôi muốn nhấn mạnh rằng vi khuẩn tích tụ trong khay nhỏ giọt. Vì vậy, bộ phận này nên được chùi lửa bằng nước và xà phòng, hoặc một vài giọt thuốc tẩy”, nhà sinh học Manuel Porcar cho biết.

Cách vệ sinh máy cà phê (Nguồn từ Fox News)

Lau chùi máy thường xuyên

Cho máy hoạt động bằng giấm để khử trùng các bộ phận bên trong máy

Dùng nước lọc thay vì lấy nước thẳng từ vòi

Thay nước sau mỗi lần sử dụng

Mở nắp máy khi không sử dụng để các bộ phận bên trong máy khô ráo

Ngon - bổ - béo, nhưng quả bơ không phải là thực phẩm ai cũng nên ăn nhiều và đây là lý do
Một chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ về tim mạch đã chỉ ra sự nguy hiểm của việc ăn quá nhiều quả bơ và...
XEM TIẾP
Tắm sáng hay tối để tốt cho sức khỏe hơn: 2 bác sĩ Mỹ đưa ra đáp án khiến ai cũng gật gù
Nhiều người có thói quen khởi đầu một ngày mới bằng cách tắm rửa thật sạch sẽ nhưng cũng không ít người lại thích tắm...
XEM TIẾP
Những dấu hiệu cảnh báo trái tim của bạn đang "bất ổn"
Đừng chủ quan với những cơn đau khuỷu tay, sưng bàn chân hay mắt cá chân… bởi chúng có thể là lời "cầu cứu" từ...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM