Độ tuổi quan hệ tình dục lần đầu của giới trẻ đang ngày càng giảm. Nhiều thiếu niên chỉ từ 14 - 15 tuổi đã làm “chuyện ấy”. Tuy nhiên, đây là một lối sống khá nguy hiểm của các bạn trẻ.

Thiếu niên đang dậy thì, cơ thể phát triển chưa hoàn thiện, do đó quan hệ ở độ tuổi này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản và tâm sinh lý sau này.

Thời điểm nào thích hợp để lần đầu 'nếm trái cấm'?  - Ảnh 1
Đâu là độ tuổi thích hợp nhất để làm "chuyện ấy" lần đầu tiên ? - Ảnh: Internet

Theo một số chuyên gia, trước khi quan hệ tình dục, bạn cần có sự chuẩn bị đầy đủ về cả tinh thần và thể chất.

Độ tuổi thích hợp để làm "chuyện ấy"?

Các bạn trẻ từ 15 đến 17 tuổi thường tự xem mình là người lớn và có thể làm mọi việc mình thích. Nhưng sự thật là bạn vẫn chưa trưởng thành hoàn toàn về cả thể chất lẫn tinh thần. Do vậy, đây chắc chắn không phải là độ tuổi thích hợp để "yêu" lần đầu tiên.

Quan hệ tình dục khi cơ thể chưa phát triển hoàn thiện có thể xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Theo các chuyên gia tâm lý, quan hệ tình dục khi không có hiểu biết về vấn đề này, rất có thể cuộc đời các em sẽ có sự chuyển hướng xấu.

Thời điểm nào thích hợp để lần đầu 'nếm trái cấm'?  - Ảnh 2
Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị về thể chất và tinh thần trước khi làm "chuyện ấy", tránh những hệ lụy về sau - Ảnh: Internet

Tình dục cần có sự chuẩn bị về thể chất, tinh thần và tình cảm. Các bạn trẻ cần vun đắp tình cảm để duy trì một tình yêu lành mạnh.

Nam giới thường dễ thất bại trong lần đầu quan hệ. Những thanh niên thất bại dễ tự ti và e ngại khi làm "chuyện ấy" sau này. Ngược lại, quý ông thành công trong lần đầu làm "chuyện ấy" thường sinh ra nghiện tình dục và có xu hướng... thích thú khi lấy đi "cái ngàn vàng" của con gái.

Phụ nữ quan hệ quá sớm, nếu không hiểu biết về tình dục rất dễ mang thai ngoài ý muốn. Vì tuổi còn quá nhỏ và mặc cảm với gia đình, cô gái có thể quyết định đến cơ sở y tế để giải quyết. Chưa kể, một số em suy nghĩ chưa chín chắn dễ mặc cảm, bỏ trốn khỏi nhà, trầm cảm hoặc tìm đến cái chết.

Do đó, hãy chỉ làm chuyện ấy khi bạn thực sự thấy mình đã hoàn toàn trưởng thành, có suy nghĩ và cách tư duy đối với cuộc sống đúng đắn nhất.

Ảnh hưởng bởi tài chính

Thời điểm nào thích hợp để lần đầu 'nếm trái cấm'?  - Ảnh 3
Tài chính và công việc ổn đinh thể hiện sự trưởng thành và quyết định thời điểm thích hợp để quan hệ lần đầu - Ảnh: Internet

Trước khi làm "chuyện ấy", bạn nên cân nhắc đến công việc và tài chính của mình. Tài chính và công việc liên quan đến thời điểm quan hệ tình dục lần đầu. Vì nó quyết định đến khả năng chịu trách nhiệm với chính mình sau đó. 

Khi có một công việc và tài chính ổn định, bạn có đủ bản lĩnh và khả năng để tự giải quyết mọi vấn đề. Trường hợp không may mắn mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc bệnh tình dục, bạn sẽ có đủ bình tĩnh để xử lý.

Ngoài ra, khi có thể làm ra tiền, đó chính là lúc bạn đã trưởng thành và sẽ không thấy hoang mang khi có trường hợp ngoài ý muốn xảy ra.

Hôn có lây bệnh sâu răng không?

Hôn có lây bệnh sâu răng không?

Hôn nhau có lây truyền vi khuẩn sâu răng hay không? - Thắc mắc tưởng đơn giản ấy nhưng thật thú vị khi lại là một trong những mối quan tâm đặc biệt của rất nhiều cặp đôi.

nhinguyen | Theo Phụ nữ sức khỏe