Vá trinh là một thủ thuật y tế cần có sự tỷ mỷ và độ chính xác cao, giúp tái tạo lại màng trinh đã bị rách trở nên nguyên vẹn. Nhưng trước khi quyết định vá trinh, chị em cần lưu ý một số việc để giúp quá trình phẫu thuật đạt hiệu quả cao nhất.

Những điều cần lưu ý khi vá màng trinh

Vá trinh là thủ thuật tái tạo lại lớp màng mỏng của âm đạo bằng cách tạo màng trinh giả sinh lý. Quá trình tái tạo lại “cái ngàn vàng” chỉ khoảng 15 đến 60 phút, không gây đau đớn hay để lại sẹo và có thể sinh hoạt lại bình thường sau một vài ngày. Nhưng, thời gian trước và sau phẫu thuật chị em nên lưu ý một số điều sau.

Tái tạo 'cái ngàn vàng', những điều chị em cần lưu ý  - Ảnh 1
Sau khi vá trinh, chị em nên đi đứng nhẹ nhàng, hạn chế vận động mạnh để không gây tổn thương "cô bé" - Ảnh minh họa: Internet

- Thời gian đầu, chị em nên đi lại nhẹ nhàng, không đi nhiều và tuyệt đối tránh đi giày cao gót.

- Không sải bước quá dài, di chuyển lên xuống cầu thang và xe máy nhẹ nhàng, tuyệt đối không dạng chân rộng.

- Tuyệt đối tránh chạm vào màng trinh mới tái tạo.

Ngoài ra, trước khi thực hiện phẫu thuật vá trinh, chị em cũng lưu ý một số việc sau:

Tuy vá trinh là một thủ thuật nhỏ nhưng những phòng khám nhỏ có chất lượng kém, máy móc không đủ, môi trường chưa đảm bảo vệ sinh, dễ gây viêm nhiễm và có thể xảy ra hậu quả khó lường. Do đó, chị em nên chọn phòng khám chất lượng, có uy tín để đảm bảo an toàn.

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không được làm phẫu thuật vá trinh. Đặc biệt, trước khi làm phẫu thuật, bạn cần kiểm tra một cách toàn diện, nếu phát hiện viêm nhiễm thì nên điều trị trước khi làm phẫu thuật.

Vá màng trinh chỉ được thực hiện sau chu kỳ từ 3 đến 10 ngày, đặc biệt 3 ngày trước khi phẫu thuật chị em tuyệt đối không được quan hệ…

Lời khuyên sau khi vá trinh

Tái tạo 'cái ngàn vàng', những điều chị em cần lưu ý  - Ảnh 2
Chị em nên thực hiện theo đúng yêu cầu bác sĩ để tránh những biến chứng xấu xảy ra - Ảnh minh họa: Internet

Sau khi thực hiện phẫu thuật tái tạo “cái ngàn vàng”, chị em nên thực hiện theo đúng yêu cầu của bác sĩ và có chế độ kiêng khem hợp lý. Nếu bạn chăm sóc vùng kín không cẩn thận trong giai đoạn nhạy cảm này có thể gây ra những biến chứng xấu như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến… thậm chí ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Ngoài ra, chị em lưu ý nên khám định kỳ theo quy định của bác sĩ để tránh những biến chứng xảy ra sau phẫu thuật.

Trị rôm sảy, mẩn ngứa với nắm rau giá 2.000 đồng

Trị rôm sảy, mẩn ngứa với nắm rau giá 2.000 đồng

Điều trị rôm sảy, dị ứng, mẫn ngứa… là công dụng tuyệt vời của rau muống mà ít người biết đến.

nhinguyen | Theo Phụ nữ sức khỏe