Tại sao không nên gói đồ ăn thừa trong giấy bạc?

11/01/2019 13:10

Đối với hầu hết mọi người, bọc một miếng giấy bạc và quẳng nó vào tủ lạnh là cách nhanh chóng, dễ dàng để lưu trữ thực phẩm. Tuy nhiên, nó cũng khiến bạn gặp nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Giống như chúng ta cần không khí để thở, vi khuẩn cần không khí để phát triển mạnh. Một số vi khuẩn như tụ cầu khuẩn và Bacillus cereus, gây ngộ độc thực phẩm, tạo ra độc tố không bị phá hủy bởi nhiệt độ nấu cao. Khi một bữa ăn nóng được để ở nhiệt độ phòng trong hơn 2 tiếng, vi khuẩn sẽ phát triển nhanh chóng. Sử dụng giấy bạc để bọc thực phẩm cũng có nguy cơ tương tự, vì nó không hoàn toàn bọc kín thực phẩm ngăn với không khí.

Lindsay Malone, chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Cleveland cho biết “Khi có không khí, vi khuẩn sẽ phát triển nhanh hơn, vì vậy bạn thực sự muốn có dụng cụ đựng phù hợp và bao gói đúng cách. Nếu không, thức ăn sẽ không để được lâu”.

Tại sao không nên gói đồ ăn thừa trong giấy bạc? - Ảnh 1

Nguyên tắc khi bao gói thức ăn thừa là luôn đựng chúng trong hộp nông, kín không khí để đẩy nhanh quá trình làm lạnh và ngăn vi khuẩn. Và hãy đảm bảo cho đồ ăn vào tủ lạnh trong vòng 2 tiếng trước khi vi khuẩn có thời gian hủy hoại bữa ăn nấu tại nhà mà bạn đã dành thời gian chuẩn bị và nấu nướng.

Các sản phẩm sữa và thịt đặc biệt dễ bị vi khuẩn phát triển, càng nhân mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng dụng cụ đựng kín không khí cho mọi đồ ăn thừa. Ngoài ra, hãy vứt bỏ những thực phẩm đã quá thời gian này.

Nếu có nhiều đồ ăn thừa để lại, tốt nhất là cho một phần vào tủ lạnh, sau đó đóng gói phần còn lại trong các hộp kín, và cho vào tủ đá. Và khi nào cần ăn thì hãy lấy ra.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn có làn da trẻ trung hơn thì đây là những loại thực phẩm dành cho bạn
Bên cạnh những điều chỉnh về lối sống, sinh hoạt, cách chăm sóc da thì đây là các thực phẩm bạn nên ăn nếu muốn...
XEM TIẾP
Muốn cơ thể có mùi hương hấp dẫn tránh uống nhiều cà phê và loạt thực phẩm sau đây
Nếu cảm thấy cơ thể có mùi hôi không mong muốn dù đã tắm rửa vệ sinh hằng ngày thì rất có thể do thực...
XEM TIẾP
Năm mới tiệc tùng, hãy "giải cứu" ngay hệ tiêu hóa của bạn bằng loạt thực phẩm này
Những thực phẩm này sẽ giúp bạn "cứu nguy" cho chiếc bụng ì ạch sau các bữa tiệc tất niên, tụ tập chào mừng năm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM