Sợ bạn gái dính bầu, chàng trai khuyên vắt chanh vào vùng kín

16/02/2017 19:29

Lượng axit cao trong chanh tạo nên môi trường khắc nghiệt khiến tinh trùng khó có thể sống sót.

Hỏi:

Em và bạn trai có quan hệ vài lần. Bạn trai em không muốn dùng bao cao su vì sợ mất cảm giác. Em thì không muốn uống thuốc vì sợ các tác dụng phụ sau này. Em nghe bạn em bảo vắt chanh vào vùng kín sau mỗi lần quan hệ sẽ không có bầu. Vậy mẹo này có đúng không và nếu đúng thì mỗi lần thì vắt bao nhiêu quả? Em xin cảm ơn.

Sợ bạn gái dính bầu, chàng trai khuyên vắt chanh vào vùng kín - Ảnh 1

Đáp:

Vắt chanh vào vùng kín để tránh thai là một mẹo truyền miệng được rất nhiều người tin tưởng và làm theo. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người phải đến các phòng khám sản khoa vì mang bầu dù đã vắt chanh đều đặn sau mỗi lần quan hệ. Có người thậm chí vắt tới cả 2, 3, 4,...quả mà vẫn mang bầu. Ngoài cách này, một số người còn cho giấm vào vùng kín. Tuy nhiên đây quan niệm hết sức sai lầm.

Mọi suy đoán do nước chanh chứa nhiều vitamin C và rất khó để tinh trùng tồn tại trong môi trường chua như vậy. Thêm vào đó, một vài thí nghiệm nhỏ lẻ chỉ cho thấy khả năng vitamin C có thể ảnh hưởng đến việc mang thai, đặc biệt là trong những ngày đầu tiên, bởi vì nó làm cho các màng nhầy của tử cung mỏng hơn. Do đó, nó trở thành một nơi 'khắc nghiệt' cho một trứng thụ tinh. 

Tuy nhiên, cho đến nay không có bằng chứng không thể chối cãi nào chứng minh lượng axit cao trong chanh giúp phòng tránh thai. Khi tinh trùng đã được đưa vào trong âm đạo thì nó đã di chuyển nhanh chóng để có thể tìm được trứng. Do đó, dùng nước chanh để xử lý hoàn toàn vô nghĩa. Thêm vào đó, môi trường axit khiến độ pH của âm đạo thay đổi mạnh, dễ dẫn đến các vấn đề viêm nhiễm. Nếu không điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến các biến chứng, thậm chí gây vô sinh.

Do vậy, hãy tìm cho mình một biện pháp tránh thai đảm bảo an toàn cho cả hai là dùng bao cao su - vừa phòng tránh có thai, vừa ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
90% người Việt có thói quen tai hại hơn hút thuốc, gây thiệt mạng nhiều hơn HIV
Vì công việc nên nhiều người phải ngồi gần như cả một ngày. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu cho rằng việc ngồi có...
XEM TIẾP
Lấy lại hàm răng trắng sáng ngay tại nhà bởi những nguyên liệu đơn giản
Hàm răng trắng đem lại nụ cười rạng rỡ. Nhưng do sự tác động của những hóa chất thông qua việc ăn uống có thể...
XEM TIẾP
Cách ăn tối thoải mái nhưng giúp bạn giảm cân thần kỳ
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Stanford đã phát hiện ra một cơ chế thú vị khiến những bữa ăn tối vui...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM