Sai lầm 'cấm' bạn được mắc phải khi uống nước mía

16/05/2017 21:48

Bạn tuyệt đối không được mắc phải sai lầm dưới đây khi uống nước mía đâu nhé!

Trong cây mía, thành phần chủ yếu là đường saccaro, ngoài ra còn chứa nhiều can-xi, crôm, cô-ban, đồng, ma-giê, man-gan, phốt-pho, kali và kẽm. Bên cạnh đó, nước mía còn cung cấp sắt và vitamin A, C, B1, B2, B3, B5, B6 cùng với khá nhiều các phytonutrient, chất chống ô-xy hóa, protein và chất xơ hòa tan khác cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không đước mắc phải sai lầm dưới đây khi uống loại nước này.

Không uống khi đang sử dụng một số loại thuốc

Sai lầm 'cấm' bạn được mắc phải khi uống nước mía ảnh 1
Bạn không nên uống nước mía khi dùng một số loại thuốc.

Chất policosanol có trong nước mía giúp làm giảm cholesterol xấu của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc như thuốc bổ sung, chống đông máu thì không nên uống nước mía. Bởi các loại thuốc này sẽ cản trở tác dụng của policosanol, khiến công dụng của nó trở nên vô nghĩa.

Không nên tùy tiện mua nước mía ở các quán vỉa hè

Nước mía có tác dụng giải nhiệt hữu hiệu ngày hè nên ở bất cứ con đường nào cũng không khó tìm được quán nước mía. Bên cạnh những công dụng hữu ích của nước mía với sức khỏe, vẫn có những yếu tố gây ảnh hưởng đến cơ thể bạn khi uống loại nước này. Do đa số các quán nước mía nằm ở vỉa hè; khu vực chế biến chật chội, dụng cụ chứa nước thiếu, nguồn nước sạch ít vì chỉ có vài ba xô nước người bán đưa đi kèm nên nguy cơ nhiễm khuẩn khi chế biến rất cao.

Bên cạnh đó, nước mía có đặc tính là chứa nhiều đường nên dễ thu hút ruồi, nhặng lờn vờn xung quanh. Những con vật này nếu đậu vào ca, cốc, thậm chí mía chưa chế biến cũng sẽ để lại vi khuẩn gây ảnh hưởng hệ tiêu hóa khi uống. Thậm chí, nhiều cửa hàng có thể ngâm mía với đường hóa học để tăng độ ngọt, gây nguy hiểm sức khỏe.

Không nên để nước mía quá lâu trong tủ lạnh

Sai lầm 'cấm' bạn được mắc phải khi uống nước mía ảnh 2
Không nên để nước mía quá lâu trong tủ lạnh.

Nước mía là thức uống quen thuộc và yêu thích của nhiều người trong ngày hè nhưng không phải ai cũng chú ý cách bảo quản loại đồ uống này. Nhiều người mua nước mía về nhưng chưa uống ngay hoặc vô tình quên mất. Mía và nước mía là đồ ăn thức uống rất tốt nhưng nếu để quá lâu hoặc bảo quản trong điều kiện không thích hợp thì rất dễ là môi trường thuận lợi cho vi sinh vật gây bệnh phát triển, có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng nhiễm độc.

Ngoài ra, nước mía có tính lạnh và hàm lượng đường cao nên nếu bảo quản quá lâu trong tủ lạnh có thể gây rối loạn tiêu hóa. Do đó, những người tỳ vị hư yếu, hay đầy bụng đi lỏng và những người bị tiểu đường không nên uống nước mía, đặc biệt là nước mía quá lạnh. Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng cách nước mía có khả năng chữa bệnh rất

Nắng nóng, quán nước mía Sài Gòn mỗi ngày bán được 3 tấn, chỉ 5 ngàn đồng/ly vẫn thoải mái nuôi cả gia đình
Những ngày hè nóng bức, quán nước mía vốn đã quá nổi tiếng lại càng nườm nượp khách xếp hàng dài chờ thưởng thức ly...
XEM TIẾP
Mua nước mía về giải khát cơn nóng mùa hè, cô gái hốt hoảng đầu tuần 50kg cuối tuần chỉ còn 45kg
Ngoài công dụng xua tan cái nắng gay gắt của mùa hè, nước mía còn được xem là thần dược hỗ trợ giảm cân, đánh...
XEM TIẾP
Trộn nước mía theo công thức này rồi thoa lên da, da chẳng những trắng sáng mà còn căng mịn như em bé
Nước mía trộn theo công thức này chẳng những khiến da trắng mịn mà còn sáng bật 2 tone, là con gái không thể bỏ...
XEM TIẾP
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM