Thiếu máu, thiếu sắt: Rụng tóc là một trong những triệu chứng nổi bật nhất và sớm nhất của thiếu sắt trong cơ thể. Do mức độ sắt thấp trong cơ thể, máu thiếu khiến các tế bào máu đỏ không đủ để vận chuyển oxy đến các tế bào khắp cơ thể bạn, bao gồm các nang tóc. Nếu không có đủ oxy, tóc bị mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và khỏe mạnh.

Bị bệnh Lupus: Đây là một loại bệnh tự miễn, cũng có thể dẫn đến rụng tóc. Trong bệnh này, hệ thống miễn dịch của bạn tấn công các mô khỏe mạnh và dẫn đến viêm. Kết quả là gây ra tình trạng viêm da đầu, dẫn đến rụng tóc.

Da đầu nhiễm trùng: Bệnh nhiễm trùng da đầu có thể dẫn đến rụng tóc. Có nhiều loại nhiễm trùng da đầu khác nhau, nhưng phổ biến nhất là nấm da capitis. Nó có thể ảnh hưởng đến phần da nơi nó ký sinh hoặc toàn bộ da đầu. Các khu vực bị nhiễm thường bị hói với những chấm nhỏ màu đen.

Mất cân bằng hormone: Rụng tóc do mất cân bằng hormone thường xảy ra bắt đầu vào tuổi dậy thì ở nam và thời kỳ tiền mãn kinh, giai đoạn sau sinh đối với nữ.

Suy giảm tuyến giáp: Tuyến giáp giúp bạn sản xuất hormone quan trọng trao đổi chất, tăng trưởng và phát triển. Khi cơ thể không  được cung cấp đủ hormone, sự trao đổi chất trong cơ thể bị cản trở và hậu quả là bạn rất dễ bị rụng tóc. 

Cơ thể đang thiếu vitamin và dưỡng chất: Rụng tóc có thể là một cảnh báo sớm rằng bạn có nguy cơ bị các chứng bệnh khác liên quan đến sự thiếu hụt vitamin D. Các bệnh có thể mắc gồm: tiểu đường, huyết áp cao, đột quỵ, bệnh tim, trầm cảm, bệnh đa xơ cứng, bệnh nướu răng, cúm theo mùa và bệnh lao.

Đang uống nghệ và mật ong, 1 phụ nữ ở Phú Quốc nuốt luôn hàm răng giả

Đang uống nghệ và mật ong, 1 phụ nữ ở Phú Quốc nuốt luôn hàm răng giả

Uống nghệ với mật ong để chữa bệnh đau dạ dày, một bệnh nhân nữ ở Phú Quốc đã nuốt nguyên hàm răng giả vào bụng.

Theo Lao động