Trà đen là thức uống giàu chất chống oxy hóa polyphenol giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi gốc tự do gây hại, từ đó ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Sử dụng trà đen đúng cách còn mang lại vô vàn những lợi ích tuyệt vời khác cho sức khỏe, theo Boldsky.

Những tác dụng tuyệt vời của trà đen đối với sức khỏe

Ngăn ngừa ung thư buồng trứng

Trà đen có khả năng chống lại một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư buồng trứng. Hàm lượng theaflavin là chất polyphenol chống oxy hóa có trong trà đen có thể ức chế sự gia tăng của các tế bào ung thư buồng trứng. Thường xuyên sử dụng thức uống này sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng.

Những tác dụng tuyệt vời của trà đen đối với sức khỏe
Trà đen có khả năng ngăn ngừa ung thư buồng trứng - Ảnh minh họa: Internet

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Trà đen chứa flavonol, theaflavins và acid gallic giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Nó còn giúp giảm cholesterol LDL (có hại) và làm tăng nồng độ cholesterol HDL (có lợi) trong cơ thể. Nếu mỗi ngày bạn uống 3 tách trà đen thì sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một rối loạn trao đổi chất nghiêm trọng cần được điều trị trong giai đoạn đầu. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng uống trà đen có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Đó là bởi vì catechin và theaflavin trong trà đen giúp cơ thể nhạy cảm hơn với insulin và ngăn ngừa rối loạn chức năng tế bào beta.

Những tác dụng tuyệt vời của trà đen đối với sức khỏe
Catechin và theaflavin trong trà đen giúp cơ thể nhạy cảm hơn với insulin - Ảnh minh họa: Internet

Tăng cường khả năng miễn dịch

Trà đen chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các gốc tự do. Những gốc tự do này có xu hướng làm biến đổi DNA và cản trở hoạt động tế bào bình thường. Trà đen giúp khôi phục các tế bào bình thường và chức năng cơ thể, từ đó làm tăng khả năng miễn dịch.

Cải thiện sức khỏe của xương

Uống trà đen hàng ngày có thể khôi phục đáng kể mật độ xương, vì trà đen là chất thay thế cho canxi. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ gãy xương và có thể ngăn ngừa chứng loãng xương.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Một đường ruột khỏe mạnh có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh và rối loạn khác nhau. Uống trà đen có thể giúp cải thiện số lượng vi khuẩn tốt cho đường ruột, đồng thời các polyphenol trong thức uống này sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại, ngăn ngừa hiệu quả tình trạng viêm loét dạ dày.

Những tác dụng tuyệt vời của trà đen đối với sức khỏe
Thường xuyên dùng trà đen, bạn sẽ sở hữu hệ tiêu hóa khỏe mạnh - Ảnh minh họa: Internet

Hỗ trợ giảm cân

Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, trà đen còn có khả năng hỗ trợ giảm cân an toàn và nhanh chóng. Chất chống oxy hóa trong trà đen giúp giảm chất béo nội tạng bằng cách giảm các gen gây viêm.

Với những tác dụng tuyệt vời trên, chắc hẳn bạn sẽ sử dụng trà đen mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe chính mình.

 

Ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả với những thực phẩm bổ dưỡng này

Ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả với những thực phẩm bổ dưỡng này

Mái tóc là yếu tố quan trọng tạo nên vẻ quyến rũ của phái nữ cũng như sức hút của các đấng mày râu. Tuy nhiên, hiện nay bệnh rụng tóc ngày càng trở nên phổ biến, là nỗi lo của nhiều người. Một trong các giải pháp chữa rụng tóc an toàn và hiệu quả lâu dài là sử dụng những thực phẩm sau.

Đông Anh | Theo Phụ nữ sức khỏe