Theo các bác sĩ, lãnh cảm là tình trạng không có cảm xúc tình dục, thường tránh né những đụng chạm da thịt hoặc hoàn toàn mất đi khoái cảm khi làm 'chuyện ấy'.

Tình dục là vấn đề quan trọng trong cuộc sống vợ chồng. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ khi lãnh cảm thì không còn hứng thú với chuyện chăn gối, việc này có thể ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình.

Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản của bệnh này, chị em nên biết để có điều chỉnh phù hợp.

Do người chồng

Phụ nữ và những bệnh khó nói: Nhận diện thủ phạm gây lãnh cảm ở chị em - Ảnh 1
Có nhiều nguyên nhân khiến chị em lãnh cảm khi 'yêu' - Ảnh minh họa: Internet

Sự vô tâm và thiếu hiểu biết trong chuyện chăn gối của chồng là nguyên nhân chính của hầu hết các ca lãnh cảm ở nữ giới. Nam giới quá mạnh bạo, vụng về hoặc đơn điệu… khiến chị em dễ mất đi cảm giác mỗi khi được chồng 'yêu'.

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác như nam giới xuất tinh sớm, khó xuất tinh, không cương cứng hoặc do vợ chồng mâu thuẫn lâu ngày… cũng khiến chị em thất vọng, lâu dần sẽ mất đi cảm xúc khi làm 'chuyện ấy' cùng chồng.

Phụ nữ có khiếm khuyết ở vùng kín

Chị em có âm đạo ngắn, quá hẹp, âm vật bé hoặc màng trinh dày… thường sẽ gặp khó khăn trong chuyện ấy, nếu không được điều chỉnh sẽ dễ gây lãnh cảm.

Sự thay đổi của các tuyến nhờn sinh dục

Các tuyến nhờn sinh dục suy giảm dễ khiến 'cô bé' khô ráp. Lúc này, quan hệ tình dục khó khăn dễ gây đau, thậm chí mất cảm giác khi ‘yêu’.

Yếu tố thần kinh và tâm lý

Phụ nữ và những bệnh khó nói: Nhận diện thủ phạm gây lãnh cảm ở chị em - Ảnh 2
Sự xáo trộn cuộc sống sau sinh cũng khiến phụ nữ dễ rơi vào tình trạng lãnh cảm - Ảnh minh họa: Internet

Những dư chấn thần kinh và tinh thần đều có ảnh hưởng lớn đến nội tiết tố nữ. Ngoài ra, việc này còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự kích thích thần kinh của cơ quan sinh dục.

Đặc biệt, nhiều sản phụ sau khi sinh rơi vào tình trạng lãnh cảm, không hứng thú với chuyện vợ chồng dù trước đó rất sung mãn. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do những xáo trộn của cuộc sống sau khi sinh em bé như thường xuyên thức đêm, mệt mỏi vì chăm con, đặc biệt là tâm lý tự ti khi cơ thể thay đổi…

Mắc bệnh phụ khoa

Phụ nữ mắc các bệnh như viêm âm đạo, âm đạo bị rách do sinh nở… cũng khiến chị em đau khi quan hệ, lâu ngày không chữa trị dễ dẫn đến chứng lãnh cảm.

Đánh bay 99% mùi hôi nách sau 5 phút chỉ với 1 thìa cà phê bột sữa

Đánh bay 99% mùi hôi nách sau 5 phút chỉ với 1 thìa cà phê bột sữa

Cùng khám phá công thức chữa hôi nách triệt để, khử mùi hôi hiệu quả đến 99% chỉ với 1 thìa cà phê sữa bột.

nhinguyen | Theo Phụ nữ sức khỏe