Hiện nay, ung thư buồng trứng được xem là kẻ giết người thầm lặng đối với chị em phụ nữ và con số thống kê cho thấy số phụ nữ mắc căn bệnh này là rất lớn. Và nhiều nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa thói quen vệ sinh vùng kín với căn bệnh giết người thầm lặng này.

Theo nhiều nhà khoa học Mỹ, việc rửa và vệ sinh âm đạo bằng cách thụt rửa bên trong gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Có thể chị em phụ nữ cho rằng việc vệ sinh như thế sẽ làm âm đạo sạch hơn, nhưng chính hành động đó lại đưa họ vào tình trạng nguy hiểm.

Thói quen gây hại khi tắm của đa số phụ nữ

Khi tắm, rất nhiều chị em sẽ làm vệ sinh ở cơ quan sinh dục và theo một số khảo sát, đa số phụ nữ có thói quen dùng vòi hoa sen phun nước trực tiếp vào vùng kín. Thói quen này tưởng chừng như khoa học và sạch sẽ nhưng đối với các chuyên gia thì nó lại có hại vô cùng.

Phụ nữ lưu ý: Đừng làm điều này khi tắm nếu không muốn rước hại vào thân - Ảnh 1

Theo một cuộc khảo sát, 29% trong số 232 người thừa nhận rằng họ thường xuyên rửa sạch âm đạo theo hướng xả nước trực tiếp và 57% cho rằng họ không thực hiện điều đó. Cũng theo nghiên cứu đó, việc xả nước bằng vòi hoa sen trực tiếp vào âm đạo làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung, làm giảm khả năng sinh sản, gây nhiễm nấm và bệnh viêm vùng chậu.

Hầu hết phụ nữ nghĩ rằng rửa vệ sinh kĩ càng sẽ làm tăng độ tinh khiết của âm đạo, nhưng thực tế hành động này lại gây ra không ít biến chứng.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra mối liên kết giữa ung thư buồng trứng với việc xả nước trực tiếp vào trong âm đạo. Thật nguy hiểm bởi căn bệnh ung thư buồng trứng được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” bởi chúng không biểu hiện quá nhiều cho đến khi bước vào giai đoạn cuối.

Vệ sinh “vùng kín” như thế nào mới đúng chuẩn?

Âm đạo là một trong những khu vực nhạy cảm bởi nó là môi trường sống của nhiều vi khuẩn (bao gồm lợi khuẩn và vi khuẩn gây bệnh). Việc xả nước trực tiếp vào âm đạo sẽ làm ảnh hưởng đến sự cân bằng của lợi khuẩn và hại khuẩn, từ đó gây nên nhiều bệnh như viêm nhiễm, nấm ngứa, thậm chí là bệnh nặng hơn nhiều.

Phụ nữ lưu ý: Đừng làm điều này khi tắm nếu không muốn rước hại vào thân - Ảnh 2

Bạn nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh nhẹ nhàng bên ngoài, tuyệt đối không thụt rửa bên trong âm đạo. 

Nên vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục để đảm bảo vi khuẩn có hại không lây lan.

Thực hiện chế độ luyện tập, ăn uống lành mạnh và đảm bảo chất dinh dưỡng. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ là tiền đề giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

 

Xem thêm: cách làm mứt gừng trắng đẹp, cách làm mứt gừng

3 loại gia vị trong căn bếp có thể ngấm ngầm gây tổn thương gan, nên ăn càng ít càng tốt

3 loại gia vị trong căn bếp có thể ngấm ngầm gây tổn thương gan, nên ăn càng ít càng tốt

Không muốn sức khỏe của lá gan bị bào mòn theo từng ngày thì bạn nên tránh tiêu thụ nhiều những loại gia vị sau đây.