Trang chủ Sống khỏe

Phụ nữ hãy ăn uống theo Đông y để có được "sắc nước hương trời", đã đẹp lại còn thơm

18/04/2017 13:33

Việc ăn món gì vào bụng không chỉ có tác động đến ngoại hình hay sắc đẹp mà còn khiến cho cơ thể toát ra mùi hương như thế nào.

Nếu như tìm hiểu kĩ thì khi ta dùng phương pháp Đông y, ăn một số món thảo mộc, hoa lá, cây thuốc sẽ giúp cho cơ thể “thanh lọc” mùi, mang đến cảm giác tươi mát và hương thơm cơ thể tự nhiên nhẹ nhàng.

Cơ chế làm thơm của Đông y là thông qua thuốc hoặc thức ăn, theo nguyên lý âm dương cân bằng để điều hòa nội bộ cơ thể, thải độc tố, khiến cho các bộ phận cơ thể hoạt động thuận lợi, khí huyết sung túc, do đó da dẻ sáng bóng mịn màng, sắc mặt hồng hào tươi tốt. Bên cạnh đó, các nguyên liệu của Đông y có mùi thơm, sau khi chuyển hóa trong cơ thể, một phần hương thơm đó lại phán tán ra ngoài trở lại.

Cháo đậu đỏ hoa quế

Nguyên liệu: 150g đậu đỏ, đường đỏ, hoa quế hoặc siro hoa quế, bột củ sen.

Phụ nữ hãy ăn uống theo Đông y để có được sắc nước hương trời, đã đẹp lại còn thơm ảnh 1
Ảnh: Internet

Cách chế biến:

- Rửa và ngâm đậu đỏ trước 1 đêm cho mềm.

- Cho đậu đỏ vào nồi nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa hầm đến khi vỏ đậu nứt ra.

- Nêm đường đỏ cho vừa vị ngọt.

- Cho hoa quế hoặc siro hoa quế vào.

- Hòa bột củ sen với một chút nước ngoài chén cho tan sau đó đổ vào nồi.

- Khuấy đều và gia giảm lượng bột củ sen cho đến khi phần nước trong nồi sánh như cháo là được.

Trà hoa bụp giấm

Nguyên liệu: 3 hoa bụp giấm, mật ong.

Phụ nữ hãy ăn uống theo Đông y để có được sắc nước hương trời, đã đẹp lại còn thơm ảnh 2
Ảnh: Internet

Cách chế biến:

- Dùng khoảng 3 hoa có thể pha đủ 1 li trà, nhiều quá sẽ bị chua.

- Cho hoa vào li, đổ nước sôi, đậy nắp trong 5 phút để chất trong hoa được tiết ra.

- Pha thêm mật ong tùy khẩu vị và thưởng thức.

Trà táo đỏ, hoa hồng

Nguyên liệu: 500g táo đỏ, 10g hoa hồng, 80g đường phèn.

Phụ nữ hãy ăn uống theo Đông y để có được sắc nước hương trời, đã đẹp lại còn thơm ảnh 3
Ảnh: Internet

Cách chế biến:

- Táo đỏ rửa sạch, bỏ hạt và ngâm cho nở.

- Cho táo vào nồi, nước vừa phải, đun sôi rồi vặn nhỏ hầm 20 phút cho mềm. Dùng muỗng dầm nhuyễn táo ra.

- Cho đường phèn vào nồi, gia giảm theo khẩu vị.

- Cuối cùng cho thêm hoa hồng vào đun cho đến khi cánh hoa nở to thì tắt bếp.

- Trà để nguội bớt, thêm mật ong để thưởng thức.

Nước chanh

Nguyên liệu: 3 quả chanh, 1kg đường phèn.

Phụ nữ hãy ăn uống theo Đông y để có được sắc nước hương trời, đã đẹp lại còn thơm ảnh 4
Ảnh: Internet

Cách chế biến:

- Rửa sạch chanh, bỏ vào tô nước thêm chút muối để ngâm trong 30 phút.

- Vớt chanh ra cho ráo nước, thái chanh thành lát mỏng.

- Xếp hết chanh vào bình thủy tinh, cứ 1 lớp chanh rải 1 lớp đường.

- Đậy nắp để chỗ râm mát khoảng nửa ngày thì chanh sẽ tiết ra nước vào hòa cùng với đường.

- Để hũ chanh đường vào tủ lạnh, khi nào uống thì chiết nước này ra pha cùng 1 ít nước lọc. Đặc biệt nếu buổi sáng pha nước ấm tầm 30-40 độ, cho thêm chút muối loãng, uống lúc đói, thì hiệu quả rất tốt.

Trà táo xanh, hoa hồng

Nguyên liệu: 1 quả táo xanh, 12 hoa hồng khô, 500ml nước ép táo, đường phèn.

Phụ nữ hãy ăn uống theo Đông y để có được sắc nước hương trời, đã đẹp lại còn thơm ảnh 5
Ảnh: Internet

Cách chế biến:

- Rửa sạch hoa hồng rồi ngâm với nước ấm cho mềm.

- Đun sôi nước ép táo, cho hoa hồng vừa ngâm vào.

- Táo gọt vỏ, bỏ lõi và xắt thành lát mỏng hoặc miếng vuông.

- Cho táo vào nồi đun thêm vào phút.

- Cho đường phèn, nêm vị ngọt vừa theo khẩu vị.

- Đường tan hết thì tắt bếp. Đổ trà ra li cho nguội bớt rồi thưởng thức.

Nước lê hầm hoa cúc

Nguyên liệu: 1 quả lê, 2g kỉ tử, 2-3 hoa cúc, đường phèn.

Phụ nữ hãy ăn uống theo Đông y để có được sắc nước hương trời, đã đẹp lại còn thơm ảnh 6
Ảnh: Internet

Cách thực hiện:

- Cho hoa cúc và hạt kỉ tử vào nước ấm cho mềm.

- Gọt vỏ lê, cho vào nồi đổ nước vừa phải, thêm đường phèn và nấu sôi.

- Thêm hạt kỉ tử và hoa cúc vào, đun thêm vài phút và tắt bếp.

- Chiết nước ra li và uống khi còn nóng.

Súp tuyết nhĩ, hoa nhài

Nguyên liệu: 10g tuyết nhĩ, 4g hoa nhài, 60g đường phèn, 1 nắm nhỏ kỉ tử.

Phụ nữ hãy ăn uống theo Đông y để có được sắc nước hương trời, đã đẹp lại còn thơm ảnh 7
Có thể nấu súp cùng hoa hồng khô cũng rất thơm ngon (Ảnh: Internet)

Cách thực hiện:

- Làm sạch các nguyên liệu và ngâm riêng từng loại với nước ấm cho nở.

- Nấm tuyết sau khi mềm thì cắt nhỏ, cho vào nồi hầm nhừ khoảng 40 phút.

- Thêm đường phèn theo khẩu vị.

- Cho hạt kỉ tử, hoa nhài và cả nước ngâm hoa nhài vào.

- Đợi nước sôi lại thì tắt bếp. Múc súp nấm tuyết ra dùng khi còn nóng.

Đây chính là những thói quen buổi sáng gây hại sức khỏe rất nhiều người đang mắc phải nhưng không hề hay biết
Bên cạnh những thói quen tốt cần được duy trì mỗi ngày thì vẫn có những thói quen gây hại bạn cần từ bỏ ngay...
XEM TIẾP
Không chỉ trứng, những loại rau này cũng giúp bổ sung canxi hỗ trợ cho việc tăng chiều cao rất tốt
Chế độ ăn uống của bạn có ảnh hưởng to lớn đến quá trình phát triển chiều cao, đặc biệt là trong độ tuổi dậy...
XEM TIẾP
5 thói quen thường gặp khiến bạn sớm phải gia nhập "hội cận thị"
Tưởng là những thói quen vô hại nhưng nó lại chính là nguyên nhân khiến bạn sớm phải sống chung với cặp kính cận.
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM