Phụ nữ cần nhớ điều này khi quan hệ lần đầu tiên sau sinh

06/03/2017 07:23

Phụ nữ cần nhớ điều này để lấy lại hưng phấn và tự tin trên giường khi quan hệ lần đầu tiên sau sinh, theo thehealthsite.

Sex chỉ chiếm vị trí thứ yếu sau khi sinh con do bạn mất ham muốn, thiếu ngủ và các nguyên nhân y tế khác. Hơn nữa, tình dục có thể là điều cuối cùng bạn nghĩ đến cho dù sức khỏe đã trở lại bình thường vì bạn có vô vàn mối lo khác. Theo các chuyên gia, bạn cần đợi ít nhất 6 tuần (nếu sinh thường) trước khi bắt đầu làm ‘chuyện ấy’ trở lại.

Có nhiều điều chị em cần biết khi làm 'chuyện ấy' sau sinh - Ảnh minh họa: internet

Tuy nhiên, sex sau thời gian mang thai và sinh con có một số khó khăn nhất định, thậm chí nguy hiểm. Trong bài này, bác sĩ phụ khoa Poornam Agarwal (Ấn Độ) sẽ chỉ cho bạn một số bí quyết cần nắm để tự tin hơn trên giường sau 1 thời gian dài không làm 'chuyện ấy'.

Những điều có thể xảy ra

Bạn có thể thấy đau: Mặc dù không phải ai cũng bị, song một số chị em có thể thấy đau và khó chịu. Đừng quan hệ nếu bạn vẫn đang bị chảy máu vì điều này có nghĩa là vết thương của bạn chưa lành.

Trên thực tế, sự khó chịu và đau đớn xảy ra khi làm ‘chuyện ấy’ sau khi sinh là điều bình thường. Nó sẽ trôi qua nhanh thôi.

Bạn có thể trở nên nhạy cảm: Nếu sinh thường, một số tư thế quan hệ mà bạn từng thích trước đây có thể không còn phù hợp nữa. Do đó, đừng ngại thử những tư thế mới để tìm ra những gì thích hợp nhất với bạn.

Hết ham muốn: Việc cho con bú có thể khiến bạn mất hứng thú với tình dục. Hormone prolactin hỗ trợ tiết sữa cũng là tác nhân giết chết ham muốn. Ngoài ra, việc cho con bú cũng giảm mức oestrogen, khiến ham muốn giảm và làm khô âm đạo.

Nếu bạn lần đầu tiên làm ‘chuyện ấy’ sau khi sinh, hãy dùng chất bôi trơn để giảm khô hạn cho vùng kín và giúp cả hai sex dễ dàng hơn.

Những tư thế nên thử

Có một số tư thế quan hệ giúp bạn cảm thấy thoải mái và không đau sau khi sinh:

Truyền giáo: Đây là một trong những tư thế tốt nhất sau khi bạn sinh con. Nó cho phép nam giới ‘xâm nhập’ dễ dàng hơn và không gây nhiều áp lực lên bụng nếu bạn sinh mổ.

Úp thìa: Tư thế này cực tốt nếu bạn sinh mổ vì nó sẽ giúp giảm áp lực lên vết sẹo. Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm soát được độ sâu cạn khi ‘xâm nhập’ để đảm bảo không bị thương.

Nữ ở trên: Tư thế này có thể rất tốt cho chị em sau khi sinh vì bạn có thể kiểm soát hết mọi thứ.

Những tư thế cần tránh

Doggy: Nếu bạn vừa mới bắt đầu làm lại ‘chuyện ấy’ sau khi sinh, hãy tránh tư thế doggy. Nó có thể gây nhiều áp lực lên đáy chậu, đồng thời bạn khó kiểm soát được tốc độ và sự xâm nhập.

Chúc bạn sống khỏe.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM