Bàng quang là nơi chứa nước tiểu do thận tiết ra trước khi đào thải ra khỏi cơ thể. Khi cơ quan này gặp vấn đề sẽ dẫn đến những hiện tượng khác lạ ở nước tiểu kèm theo một số triệu chứng như đau nhức vùng bụng, lưng…

Với bất kỳ dấu hiệu khác lạ nào, bạn đều cần chủ động đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác nhất, từ đó có hướng điều trị kịp thời và phù hợp.

Những dấu hiệu cảnh báo bàng quang gặp vấn đề

Đi tiểu nhiều lần

Tình trạng đi tiểu quá nhiều lần trong ngày và thường xuyên tiểu đêm có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang mắc chứng nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc viêm bàng quang kẽ.

Điều bạn cần làm lúc này là đến bệnh viện sớm nhất có thể để được kiểm tra và nắm rõ về tình trạng sức khỏe của bản thân.

Phát hiện những dấu hiệu này hãy đến bệnh viện ngay vì có thể bàng quang của bạn đang gặp vấn đề - Ảnh 1
Nếu gặp tình trạng đi tiểu quá nhiều lần trong ngày, bạn đừng vội bỏ qua nhé! - Ảnh minh họa: Internet

Đau vùng bụng và lưng dưới

Trong trường hợp bạn bị nhiễm trùng bàng quang, vùng bụng và lưng dưới sẽ xuất hiện những cơn đau nhức âm ỉ, khó chịu. Ngoài ra, khi nhiễm trùng thì bàng quang sẽ bị sưng viêm và tạo áp lực lên vùng xương chậu khiến khu vực này chịu nhiều đau đớn, gây mệt mỏi.

Nếu tình trạng này kéo dài và không được điều trị kịp thời thì sẽ dẫn đến những cơn đau dai dẳng và có khả năng gây biến chứng thành bệnh viêm bể thận, nhiễm trùng thận, kèm theo đó là các triệu chứng như sốt cao, buồn nôn, ói mửa…

Phát hiện những dấu hiệu này hãy đến bệnh viện ngay vì có thể bàng quang của bạn đang gặp vấn đề - Ảnh 2
Cơn đau bụng dưới có thể là dấu hiệu nhiễm trùng bàng quang - Ảnh minh họa: Internet

Có máu trong nước tiểu

Màu sắc nước tiểu có thể phản ánh tình trạng sức khỏe mà bạn đang gặp phải. Khi cơ thể nhiễm bệnh, nước tiểu sẽ thay đổi màu sắc rõ rệt, nó có thể chuyển sang màu hồng nhạt, đỏ sẫm hoặc lẫn các cục máu đông.

Trong trường hợp nước tiểu lẫn máu thì đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm như nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận, viêm cầu thận cấp, ung thư bàng quang. Chính vì vậy, nếu phát hiện sự khác lạ trong màu sắc nước tiểu thì bạn tuyệt đối không được chủ quan, tốt nhất nên tiến hành xét nghiệm để chẩn đoán đúng bệnh.

Nước tiểu có mùi nặng

Sau mỗi lần đi vệ sinh, nếu thấy nước tiểu có mùi nặng hoặc xuất hiện mùi hương hơi ngọt, mùi hôi tanh... thì đó là dấu hiệu cảnh báo đường tiết niệu của bạn đang bị nhiễm trùng và cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Đau rát khi đi tiểu

Cảm giác nóng rát, khó chịu khi đi tiểu là dấu hiệu phổ biến cho thấy bàng quang hoặc niệu đạo của bạn đang gặp vấn đề. Thậm chí bạn có thể gặp tình trạng tiểu khó và cần chủ động đi khám ngay.

Phát hiện những dấu hiệu này hãy đến bệnh viện ngay vì có thể bàng quang của bạn đang gặp vấn đề - Ảnh 3
Bàng quang hoặc niệu đạo đang gặp vấn đề có thể dẫn đến hiện tượng tiểu buốt - Ảnh minh họa: Internet

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo bàng quang đang gặp vấn đề và suy yếu, bạn cần nắm rõ để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, từ đó giúp bảo vệ sức khỏe chính mình.

6 dấu hiệu cảnh báo khi bệnh gan tiến triển thành ung thư: Phát hiện sớm là rất quan trọng

6 dấu hiệu cảnh báo khi bệnh gan tiến triển thành ung thư: Phát hiện sớm là rất quan trọng

Khi gan có bệnh chuyển sang giai đoạn ung thư sẽ có những dấu hiệu cảnh báo đặc trưng. Đây là điều bạn nên biết để phòng bệnh kịp thời, thăm khám bác sĩ đúng lúc.

Đông Anh (Tổng Hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe