PHẢI ĐỌC: Thủ dâm ảnh hưởng tới não như thế nào?

Sống khỏe 25/03/2017 09:22

Bạn có biết thủ dâm có ảnh hưởng thế nào tới bộ não của mình không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Theo gurl, thủ dâm có nhiều lợi ích ngoài việc mang lại cảm giác khoái lạc cho bạn. Tuy nhiên, có thể bạn không biết hành động này ảnh hưởng như thế nào tới não. Trên thực tế, ‘tự sướng’ tác động tới trung ương thần kinh nhiều hơn bạn nghĩ. Bạn nghĩ cực khoái chỉ là 1 khoảnh khắc hạnh phúc nhất thời, nhưng thực tế nó có ảnh hưởng khá lớn đến não trong một thời gian sau đó.

PHẢI ĐỌC: Thủ dâm ảnh hưởng tới não như thế nào? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, thủ dâm cũng có tác dụng phụ tương tự như thuốc gây nghiện. Theo nhiều nghiên cứu, thói quen này có thể ảnh hưởng tới một số khu vực của não giống như một số chất gây nghiện (như caffeine). Do đó, bạn cần phải biết điều gì sẽ xảy ra trong não khi ‘tự sướng’. Bên cạnh đó, bạn cần biết thói quen này có thể ảnh hưởng tới bạn như thế nào, cả về mặt tốt lẫn xấu.

Bạn có thể cảm thấy mất kiểm soát

Bạn từng cảm thấy giống như bị ‘đơ’ khi thủ dâm? Đây là điều bình thường. Một phần của não được gọi là ‘orbitofrontal cortex’ (vùng vỏ não trán ổ mắt) có thể ngưng hoạt động gần như hoàn toàn, khiến bạn cảm thấy bị mất kiểm soát khi 'tự sướng'. Tuy nhiên, nó sẽ không kéo dài và hoàn toàn bình thường.

Bạn có thể cảm thấy vui hơn...

Khi thủ dâm, não giải phóng dopamine – hóa chất ‘hạnh phúc’ tự nhiên. Vì thế không chỉ khiến bạn thoải mái, nó còn giúp bạn có tâm trạng vui hơn. Nếu bạn cảm thấy hơi buồn, ‘tự sướng’ có thể giúp bạn vui vẻ hơn.

...hoặc tuyệt vọng hơn

Mặt khác, khi thủ dâm xong, mức dopamine sẽ giảm xuống, khiến bạn cảm thấy hơi tuyệt vọng sau khi xong việc. Cách hay nhất để phòng ngừa điều này là hãy 'tự sướng' trước khi đi ngủ. Nó sẽ giúp bạn ngủ ngon và tránh được cảm giác chán nản.

Giảm đau và nhức đầu

Nếu bạn đạt cực khoái khi thủ dâm, nó có thể giúp giảm đau đớn, nhất là nhức đầu. Vì thế nếu bạn đang cảm thấy bị stress hoặc đau đớn sau 1 ngày dài, đừng ngại cho bản thân liều thuốc giảm đau tự nhiên này nhé. Nó có hiệu quả thực sự đấy.

Có thể cải thiện trí nhớ

Dạo này bạn hay quên nhiều thứ? ‘Tự sướng’ là thuốc chống mất trí nhớ tuyệt vời. Nghiên cứu cho biết, khi tự sướng, não sẽ trải qua 1 cuộc vận động mini, giúp bộ não khỏe mạnh và cải thiện trí nhớ. Có thể nó sẽ không giúp bạn nhớ lại những kỷ niệm thời thơ ấu nhưng sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu tới não.

PHẢI ĐỌC: Thủ dâm ảnh hưởng tới não như thế nào? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi sau đó

Não cũng cần nghỉ ngơi. Sau khi 'tự sướng', não rơi vào 1 trạng thái được gọi là ‘làm nguội’. Tức là bạn cảm thấy hơi buồn ngủ. Đây là 1 lí do khác để bạn thủ dâm trước khi lên giường.

Bạn có thể bị nghiện

Não ‘thích’ những hóa chất được giải phóng khi bạn thủ dâm. Vì thế, bạn có thể cảm thấy nghiện thói quen này. Nghe có vẻ đáng sợ, nhưng trừ phi bạn bị ám ảnh tới mức luôn nghĩ về nó 24/7, việc thủ dâm thỉnh thoảng chẳng có hại gì.

Chúc bạn sống khỏe.

TIN MỚI NHẤT