Những thực phẩm giúp giải độc cơ thể

05/03/2016 08:44

Khi nói đến việc làm sạch cơ thể khỏi các chất độc hại, thực phẩm là bài thuốc tốt nhất.

Những thực phẩm đươc sử dụng hằng ngày được tổng hợp dưới đây, có thể giúp làm sạch các cơ quan, giải độc của cơ thể, theo Eco Watch.

Táo

Táo rất giàu pectin, một loại chất xơ có thể tạo liên kết với cholesterol và kim loại nặng trong cơ thể, giúp loại bỏ độc tố tích tụ và làm sạch ruột.

Chúng ta hiếm khi nghĩ đến bơ như một loại trái cây có khả năng làm sạch. Nhưng thực tế bơ có thể làm giảm lượng cholesterol, làm giãn các mạch máu, đồng thời ngăn chặn độc tính phá hủy động mạch. Ngoài ra, trái bơ có chứa một chất dinh dưỡng gọi là glutathione, có tác dụng loại bỏ các chất gây ung thư và giúp gan giải độc.

Chanh

Chanh có chứa vitamin C, một vitamin cần thiết cho cơ thể trong việc tạo ra một chất quan trọng được gọi là glutathione giúp gan giải độc. Nên uống nước chanh hằng ngày để nâng cao sức khỏe cơ thể.

Việt quất

Việt quất là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất. Nó có chứa aspirin tự nhiên giúp giảm bớt những ảnh hưởng gây hại mô của các chứng viêm mãn tính. Quả việt quất cũng hoạt động như thuốc kháng sinh bằng cách ngăn chặn vi khuẩn ở đường tiết niệu, ngăn ngừa nhiễm trùng. Không những thế, việt quất cũng có đặc tính kháng vi rút, ngăn chặn độc tố khỏi hàng rào máu não.

Bắp cải

Bắp cải có chứa nhiều hợp chất chống ung thư, chống oxy hóa và giúp gan phá vỡ hoóc môn dư thừa. Đồng thời, bắp cải cũng giúp làm sạch đường tiêu hóa và trung hòa một số hợp chất có hại được tìm thấy trong khói thuốc.

Cần tây

Cần tây có chứa hơn hai mươi chất chống viêm và có tác dụng lọc máu tuyệt vời. Bên cạnh đó, cần tây còn chứa nhiều hợp chất chống ung thư, có thể giải độc tế bào khỏi các tế bào ung thư.

Tỏi

Tỏi có thể làm sạch vi khuẩn có hại, ký sinh trùng đường ruột và vi rút ra khỏi cơ thể, đặc biệt là trong máu và ruột. Ngoài ra, tỏi còn hỗ trợ làm sạch đường hô hấp bằng cách trục xuất chất nhầy tích tụ trong phổi và xoang. Để đạt được hiệu quả cao nhất, nên chọn tỏi tươi, không dùng bột tỏi.

Bưởi

Một lý do để thêm bưởi vào thực đơn hằng ngày là do bưởi có chứa chất xơ pectin tạo liên kết với cholesterol giúp làm sạch máu, giảm cholesterol, giảm béo, giải độc đường ruột và gan.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
8 điểm chung của những người khỏe mạnh, sống lâu
Người khỏe mạnh và sống lâu thường có những đặc điểm gì? Các chuyên gia đã tổng hợp 8 điểm chung và nổi bật nhất...
XEM TIẾP
Tụ tập tiệc tùng, nhậu nhẹt cuối năm xong tuyệt đối đừng làm những điều này
Cùng điểm mặt những thói quen tuyệt đối không làm ngay sau mỗi buổi tiệc, hay bữa nhậu cuối năm dưới đây.
XEM TIẾP
Trước Tết nhớ sửa ngay những việc này để mụn không nổi chi chít trên mặt
Chẳng ai muốn mang một gương mặt đầy mụn để đi chơi trong những ngày đầu năm mới. Vì vậy, cần chú ý bỏ ngay...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM