Trang chủ Sống khỏe

Những người tuyệt đối không nên ăn củ lạc

25/01/2017 06:49

Lạc là một loại ngũ cố giàu năng lượng nhưng không phải ai ăn lạc cũng tốt.

Lạc (đậu phộng) là một loại thực phẩm vô cùng nhiều chất dinh dưỡng. Có nhiều người rất thích ăn lạc nhưng lại không biết, lạc phù hợp với từng đối tượng. Có những người sau đây không nên ăn lạc.

Người mắc bệnh gout

Bệnh gout là bệnh do rối loạn chuyển hóa purin và hàm lượng axit uric tích tụ trong cơ thể cao gây ra. Do các thực phẩm giàu chất béo sẽ làm giảm khả năng đào thải axit uric, làm bệnh thêm nặng hơn. Vậy nên, người mắc bệnh gout không nên ăn lạc và đặc biệt, hạn chế ăn các đồ ăn có nhiều chất béo, đạm.

Những người tuyệt đối không nên ăn củ lạc ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Người viêm loét dạ dày mạn tính

Các bệnh nhân mắc phải bệnh viêm loét dạ dày thường có các triệu chứng đau bụng mãn tính, mắc bệnh tiêu chảy hay tiêu hóa không tốt. Vậy nên, phải hạn chế ăn các loại thức ăn có nhiều chất béo. Lạc và các loại hạt có hàm lượng protein và chất béo quá cao nên nếu sử dụng thì sẽ gây khó tiêu hóa và hấp thụ. Ăn vào sẽ gây cảm giác khó chịu, đầy hơi, chướng bụng. Vậy nên, những người bị bệnh này không nên ăn lạc.

Người bị bệnh tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường có lượng đường trong máu khá cao nên cần hạn chế các loại thực phẩm có nhiều chất béo như lạc.

Người có vết bầm tím trên cơ thể

Lạc là loại thực phẩm có chứa nhiều chất gây đông máu, với những người đang có nhiều vết bầm tím trên cơ thể nếu ăn lạc vào thì sẽ có thể làm cho máu bầm lâu tan hơn, thậm chí làm cho vết bầm thêm nặng hơn nữa.

Người bị máu nóng

Người máu nóng thường rất dễ bị nhiệt, viêm khoang miệng, chảy máu mũi… Lạc có thuộc tính nóng nên với những đối tượng này, nên hạn chế ăn lạc để không bị nóng càng nóng.

Người bị nhiễm mỡ máu

Lạc là thực phẩm có hàm lượng chất béo và lượng calo cao, ăn nhiều chỉ làm bệnh thêm trầm trọng hơn, thâm chí còn gây ra các bệnh nguy hiểm khác như bệnh mạch vành, bệnh tim mạch hay mạch máu não khác đe dọa tính mạng. Người bị mỡ mãu, nên hạn chế ăn các chất béo, đạm càng nhiều càng tốt.

Ngon - bổ - béo, nhưng quả bơ không phải là thực phẩm ai cũng nên ăn nhiều và đây là lý do
Một chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ về tim mạch đã chỉ ra sự nguy hiểm của việc ăn quá nhiều quả bơ và...
XEM TIẾP
Tắm sáng hay tối để tốt cho sức khỏe hơn: 2 bác sĩ Mỹ đưa ra đáp án khiến ai cũng gật gù
Nhiều người có thói quen khởi đầu một ngày mới bằng cách tắm rửa thật sạch sẽ nhưng cũng không ít người lại thích tắm...
XEM TIẾP
Những dấu hiệu cảnh báo trái tim của bạn đang "bất ổn"
Đừng chủ quan với những cơn đau khuỷu tay, sưng bàn chân hay mắt cá chân… bởi chúng có thể là lời "cầu cứu" từ...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM