Những loại thực phẩm càng ăn càng ho nặng

Sống khỏe 04/12/2017 04:38

Một trong những nguyên nhân khiến bạn phải chịu đựng những cơn ho dai dẳng không khỏi chính là ăn nhiều những thực phẩm không nên sau đây.

Đồ ăn lạnh, cay

Đồ ăn quá lạnh, cay và nóng dễ gây kích thích vòm họng, khiến triệu chứng ho nặng thêm. Đối với trẻ em ho kích ứng, tuyệt đối không uống đồ uống có ga vì có thể gây nên những cơn ho kéo dài. Trẻ nhỏ cũng không nên ăn cay, vì khi ăn gây kích ứng, lúc đó, ho sẽ rất dễ gây sặc và nguy hiểm cho trẻ.

 Những loại thực phẩm càng ăn càng ho nặng - Ảnh 1

Tôm, cua (các loại hải sản)

Tôm, cua không được khuyên dùng khi bị ho. Bởi hệ hô hấp dễ bị kích thích do vỏ của những loại hải sản. Đặc biệt, nhiều người còn bị dị ứng với protein trong tôm, cua, gây ra ho kích ứng.

Những đồ ăn quá mặn hay quá ngọt

Đồ ăn quá mặn hay quá ngọt không liên quan nhiều đến những cơn ho. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều thực phẩm béo, ngọt, mặn sẽ khiến cơ thể bị bốc hỏa, làm cho triệu chứng ho nặng hơn.

Thực phẩm chiên rán

Các loại thực phẩm chiên rán cũng không được khuyến khích cho những người đang bị ho. Thức ăn chiên xào có thể tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, làm cho việc làm cho việc tiêu hóa kém đi, từ đó dịch đờm tăng thêm nhiều hơn và bệnh càng lâu khỏi.

 Những loại thực phẩm càng ăn càng ho nặng - Ảnh 2

Dừa, mía

Dừa, các sản phẩm từ dừa và nước dừa rất mát cho cơ thể nhưng nếu bạn bị ho, suyễn thì không nên ăn tất cả những gì liên quan đến dừa. Bởi dừa có tính lạnh, ăn nhiều sẽ gây trở ngại cho nội tạng. Tương tự như vậy bạn cũng không nên ăn hay uống nước mía khi bị ho.

 Những loại thực phẩm càng ăn càng ho nặng - Ảnh 3

Quả quýt

Nhiều bậc phụ huynh vẫn thường cho rằng quýt, quất có tác dụng trị ho nên thường ăn nhiều với mong muốn giảm triệu chứng. Tuy nhiên, trên thực tế thì chỉ có lớp vỏ bên ngoài của những loại quả này mới có tác dụng trị ho, còn ruột của chúng có chứa chất cellulite. Chất này khiến cho cơ thể sinh nhiệt và sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn. Do đó khi bị ho, mẹ nên hạn chế cho con ăn quýt.

Rau đay, mồng tơi

Đây là 2 loại rau có nhiều chất nhầy, ăn vào có thể sinh đờm, kích thích cổ họng gây ho. Do đó, tuy giải nhiệt rất tốt nhưng trong thời gian đang bị ho không nên nấu những món ăn có 2 loại rau này để tránh tình trạng bệnh thêm nặng.

Những thực phẩm vàng trị ho cực kỳ hiệu quả

Lương y Vũ Quốc Trung cũng giới thiệu những thực phẩm vàng mọi người nên ăn khi bị ho và phòng ho khi trời trở lạnh.

TIN MỚI NHẤT