Những đồ vật kiêng kỵ tuyệt đối không được để ở đầu giường

22/11/2015 20:57

Có những đồ vật khi đặt trên hoặc bên cạnh giường ngủ sẽ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn.

1. Các thiết bị điện tử:

Các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng là những đồ vật mà do tính tiện lợi, nhiều người hay để ở bên cạnh mình khi đi ngủ nhất.

Điều này vô cùng nguy hiểm vì sóng điện từ của điện thoại, máy tính có thể ảnh hưởng đến não bộ của bạn, khiến cho giấc ngủ bị gián đoạn, không sâu và khi tỉnh giấc thường thấy mệt mỏi, đau nhức toàn bộ cơ thể.

Có 1 cuộc tranh cãi còn chưa ngã ngũ rằng sóng wifi phát ra từ các thiết bị điện tử có gây ung thư cho con người không? Tuy nhiên, có một điều chắc chắn được khẳng định là nó gây hại cho sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Vì vậy trước khi đi ngủ, bạn nên bỏ những thiết bị điện tử này ra khỏi giường ngủ, tốt nhất là tắt nguồn chúng để giấc ngủ của bạn không bị ảnh hưởng.

2. Đồ điện:

Nhiều người nhận thức rõ tác hại của thiết bị điện tử đối với giấc ngủ nhưng lại bỏ qua các đồ điện phụ trợ như sạc pin hoặc các đồ điện khác như đài radio, đèn diệt côn trùng...

Tuy rằng chúng rất nhỏ nhưng lại tạo ra một lượng bức xạ đủ để làm rối loạn giấc ngủ của con người.

Hãy đảm bảo xung quanh giường ngủ của bạn càng ít thiết bị điện càng tốt, nếu không thể tránh được hãy đảm bảo chúng cách xa giường ngủ ít nhất 2 mét để tránh những bức xạ của chúng ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Đồng hồ báo thức:

Nhiều người để đồng hồ báo thức ngay trên giường ngủ vì sợ rằng sẽ không nghe được âm thanh của chúng vào buổi sáng đang say giấc.

Tuy nhiên, điều này không có lợi cho sức khỏe bởi những âm thanh đột ngột và chói gắt của đồng hồ báo thức sẽ gây ra sự căng thẳng mãn tính, dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác như huyết áp cao, ức chế thần kinh...

Theo các chuyên gia, hãy đảm bảo để đồng hồ báo thức cách xa giường ngủ của bạn ít nhất 1,8 mét.

4. Hoa hoặc cây xanh:

Nếu bạn có ý định dùng cây xanh hoặc hoa để trang trí cho môi trường sống thì hãy lưu ý tránh không gian phòng ngủ, nhất là đầu giường ngủ.

Nguyên nhân là do cây xanh và hoa sẽ hút hết khí oxy và thải ra khí CO2 vào ban đêm khiến bạn rơi vào tình trạng thiếu oxy, khó ngủ, mệt mỏi dai dẳng...

5. Thú nhồi bông:

Những con thú nhồi bông có hình thù trông rất đáng yêu và bạn có xu hướng trang bị cho mình hoặc cho con cái để ôm trong khi ngủ.

Điều này tưởng vô hại nhưng cực kỳ có hại bởi những con thú nhồi bông chứa đầy sợi bông hóa học độc hại sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho người ôm như viêm đường hô hấp, nhiễm trùng da, mẩn ngứa...

Hơn nữa, chúng còn là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn và vi khuẩn rất không tốt cho sức khỏe của bạn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tuổi dậy thì ai cũng từng ít nhất một lần trải qua những vấn đề sức khỏe sau
Giai đoạn dậy thì là lúc bạn sẽ phải trải qua vô số sự biển đổi về mặt tâm lý lẫn thể chất. Do vậy,...
XEM TIẾP
Muốn “đánh bay” mụn để đón Tết thì hãy chăm làm những điều sau ngay từ bây giờ
Muốn đón Tết với làn da sạch mụn thì đừng quên bỏ túi ngay những thói quen dưới đây.
XEM TIẾP
Sửa ngay những thói quen nhiều người hay mắc phải nếu không muốn mắt lên độ nhanh
Với những người phải làm bạn cùng cặp kính cận thì chẳng ai là muốn mắt lên độ nhanh, nhưng nếu cứ mắc phải một...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM