Những dấu hiệu gặp phải vào ban đêm cảnh báo phổi của bạn đang có vấn đề nghiêm trọng, hãy nên đến bác sĩ kiểm tra ngay kẻo muộn-

Sống khỏe 27/07/2021 06:55

Phổi là cơ quan quan trọng có chức năng trao đổi khí. Một khi cơ quan này bị ảnh hưởng sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng khác. Vì vậy, nếu gặp một trong những biểu hiện dưới đây bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

Thường ho nhiều vào ban đêm

Nếu bạn cảm thấy thường xuyên bị ngứa cổ và ho nhiều vào ban đêm rất có thể cơ quan hô hấp của bạn đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng, nếu triệu chứng này không thuyên giảm bạn nên đến bệnh viện kiểm tra ngay. Vì lúc này bạn đang có nguy cơ mắc viêm phổi, phù nề phổi... Lúc này, hãy đến các cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và có phương hướng điều trị sớm.

Những dấu hiệu gặp phải vào ban đêm cảnh báo phổi của bạn đang có vấn đề nghiêm trọng, hãy nên đến bác sĩ kiểm tra ngay kẻo muộn- - Ảnh 1
Không nên chủ quan với những cơn ho vào ban đêm (Ảnh minh họa: Internet)

Bị mất giấc, ngủ trằn trọc

Vào ban đêm mà lại cảm thấy khó ngủ, trằn trọc không thể vào giấc được thì có thể là dấu hiệu cho thấy quá trình hô hấp đang bị tắc nghẽn. Lúc này, cơ thể rơi vào trạng thái thiếu oxy, dẫn đến suy giảm chất lượng giấc ngủ, gây mất ngủ, hay mơ mộng và đổ mồ hôi trộm về đêm.

Khi gặp phải trường hợp này bạn đừng nên xem thường, hãy đến bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt. Vì giấc ngủ không được đảm bảo không chỉ có phổi gặp vấn đề mà nhiều căn bệnh nguy hiểm khác cũng có thể xảy ra.

Bị đau ngón tay

Những dấu hiệu gặp phải vào ban đêm cảnh báo phổi của bạn đang có vấn đề nghiêm trọng, hãy nên đến bác sĩ kiểm tra ngay kẻo muộn- - Ảnh 2
Bị đau ngón tay đừng chỉ nghĩ đến bệnh khớp (Ảnh minh họa: Internet)

Đau ngón tay thường bị nhầm lẫn với bệnh thấp khớp, nhưng ung thư phổi cũng có thể khiến ngón tay bị đau. Đặc biệt là khi da ở các ngón tay xuất hiện nhiều nếp nhăn và vảy trắng thì bạn hãy cảnh giác với bệnh ung thư, bởi lẽ rất có thể lúc này các tế bào ung thư đang phát triển.

Dù là bệnh khớp hay bệnh liên quan đến phổi cũng cần được điều trị sớm, đừng nên bỏ qua cơ hội vàng chữa khỏi bệnh bạn nhé.

Những lưu ý cực kỳ quan trọng với người bệnh thận mạn để 'sống khỏe' trong mùa dịch COVID-19

Gần đây, số ca nhiễm COVID-19 (SARS-CoV-2) tại Việt Nam chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, trong đó có nhiều ca nhiễm mới tại TP.HCM. Đặc biệt dịch bệnh cũng đã tấn công vào hệ thống đầu não để điều trị bệnh COVID-19, đó là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Nỗi ám ảnh về những trường hợp mắc COVID-19 tử vong ở những người bệnh thận mạn tại Bệnh viện Đà Nẵng cách đây 1 năm vẫn làm day dứt bao người.

TIN MỚI NHẤT