Đau đầu dữ dội

Có rất nhiều yếu tố là nguyên nhân gây đau đầu, có thể là do cơ thể đang mất nước, bị ngạt mũi hoặc làm việc quá sức... Tuy nhiên, nếu thấy cơn đau đầu không có dấu hiệu thuyên giảm, kể cả khi bạn đã dùng thuốc thì đó có thể là triệu chứng cảnh báo bạn đang có nguy cơ bị xuất huyết não, hoặc mắc chứng đau nửa đầu. Vì vậy, bạn cần chủ động đi khám ngay từ sớm để chữa trị bệnh kịp thời.

Những cơn đau bất thường xảy ra trong cơ thể mà bạn tuyệt đối không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 1

Đau nhức chân

Bỗng dưng thấy có hiện tượng sưng bỏng rát hoặc đau nhức chân dữ dội thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh thần kinh tiểu đường. Lúc này, bạn còn có thể gặp phải một số triệu chứng khác như da khô, ngứa ngáy, vết thương lâu lành, mắt nhìn mờ hơn, đi tiểu thường xuyên... Cách tốt nhất là nên chủ động đi khám ngay để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình xem là đang mắc bệnh tiểu đường hay đau chân bình thường.

Những cơn đau bất thường xảy ra trong cơ thể mà bạn tuyệt đối không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 2

Đau bụng thường xuyên

Tình trạng khó tiêu có thể gây ra chứng đau bụng nhẹ, nhưng nếu bạn thấy cơn đau này quá dữ dội và không thể chịu được nữa thì đó có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh về bàng quang, tuyến tụy, hoặc loét dạ dày... Vì vậy, bạn hãy chủ động đi khám ngay trước khi tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Những cơn đau bất thường xảy ra trong cơ thể mà bạn tuyệt đối không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 3

Đau nhói vùng ngực

Thường thì hiện tượng đau ngực xuất hiện có thể là do tình trạng ợ nóng, đau tim hoặc một số rối loạn nhịp tim, hay chỉ đơn giản là do đau cơ bình thường. Thế nhưng, khi bạn thấy có cơn đau nhói ở vùng ngực, kèm theo tình trạng đau ở cả hàm, họng, bụng hoặc cánh tay thì nhiều khả năng là do vấn đề về tim. Đừng chủ quan mà hãy đi khám ngay để kịp thời chữa trị bệnh hiệu quả bạn nhé!

Những cơn đau bất thường xảy ra trong cơ thể mà bạn tuyệt đối không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 4

Đau lưng mãn tính

Khi bạn cúi xuống đột ngột hoặc ngồi một chỗ nhiều giờ liền thì tình trạng đau lưng là điều rất dễ gặp phải. Tuy nhiên, cơn đau này nếu không giảm dần sau đó mà chuyển thành mãn tính thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị rách động mạch chủ hoặc gặp một số vấn đề về mạch máu.

Những cơn đau bất thường xảy ra trong cơ thể mà bạn tuyệt đối không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 5

Những dấu hiệu sớm cảnh báo bạn đang bị rối loạn chức năng thận

Những dấu hiệu sớm cảnh báo bạn đang bị rối loạn chức năng thận

Việc nhận biết sớm các biểu hiện bất thường liên quan đến vùng thận có thể giúp bạn phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Theo Gà/Helino