Theo sheknows, dù không thừa nhận, song ai trong chúng ta mà không tò mò muốn biết cuộc sống của tình dục người khác. Hàng xóm chúng ta có làm chuyện ấy thường xuyên không? Những người khác làm chuyện ấy được bao nhiêu phút?, vv.

Chúng ta đều biết rằng sex ở đời thực không giống trên phim ảnh. Các cặp đôi thường không bắt đầu ân ái ngay sau bữa tối lãng mạn và vẫn nằm ôm ấp nhau trên giường khi mặt trời đã mọc. Vậy thì một cuộc 'yêu' kéo dài bao lâu trên thực tế?

Thời gian 'yêu' lý tưởng nhất là bao nhiêu phút? Ảnh minh họa: Gabriela Medina/Blend Images/Getty Images

Câu hỏi này đã được tiến sĩ kiêm bác sĩ tâm lý Brendan Zietsch của đại học Queensland giải đáp. Ông đã kiểm tra tất cả những nghiên cứu mới nhất và phát hiện thời gian 'xâm nhập' trung bình (không bao gồm màn dạo đầu) của mọi cặp đôi khác nhau là 5.4 phút.

Dĩ nhiên, những phát hiện kiểu này thường làm dấy lên nhiều câu hỏi. Làm thế nào mà người ta biết mình sex bao nhiêu lâu? Có ai mà lại xem đồng hồ khi đang sex? Trên thực tế, tiến sĩ Zietsch đã yêu cầu họ làm điều đó. Trong 1 nghiên cứu trên 500 cặp đôi khắp thế giới trong thời gian 4 tuần, ông yêu cầu họ dùng đồng hồ bấm giờ để tính thời gian.

Thế còn các chuyên gia nói gì về thời gian ‘yêu’ lý tưởng nhất? Năm 2008, 1 nghiên cứu của các nhà trị liệu tình dục Mỹ và Canada phát hiện một cuộc yêu ‘thỏa mãn’ kéo dài từ 3-13 phút. Các thành viên của Hiệp hội nghiên cứu và trị liệu tình dục (bao gồm các chuyên gia tâm lý, bác sĩ, nhân viên xã hội, các nhà trị liệu gia đình/hôn nhân và y tá) xác định 1-2 phút bị xem là ‘quá ngắn’, 3-7 phút là ‘vừa phải’, 7-13 phút là ‘lý tưởng’ và 10-30 phút là ‘quá dài’.

Cuộc khảo sát này đã đập tan những lầm tưởng tai hại rằng sex cả đêm mới gọi là thỏa mãn.

Trong khi đó, 1 cuộc khảo sát tình dục năm 2011 với các độc giả của tờ Cosmopolitan phát hiện 77% phụ nữ thích thời gian ‘xâm nhập’ kéo dài ít nhất 10 phút (khoảng 1/5 trong số này muốn 25 phút hoặc hơn). Câu trả lời phổ biến nhất là 15-25 phút.

Như vậy, có lẽ kỳ vọng của các chuyên gia (và độc giả của tờ Cosmo) là quá cao. Nếu thời gian 'yêu' của bạn là 5.4 phút hoặc lâu hơn, rõ ràng bạn không hề ‘thua anh kém em’ với phần lớn mọi người.

Hơn nữa, có nhiều bằng chứng cho thấy rằng nếu bạn chỉ ‘làm’ được vài phút thì cũng đừng thất vọng. Chuyên gia sức khỏe tình dục Matty Silver cho biết, theo kinh nghiệm của bà, rất ít phụ nữ quan tâm nhiều đến độ dài thời gian ‘yêu’. Thời gian yêu càng lâu thì càng có thể gây đau đớn cho phụ nữ. Phần lớn chị em thích màn dạo đầu và kết nối về mặt cảm xúc hơn là giao hợp thực sự.

Vì thế, nếu bạn hơi yếu sinh lý một chút thì cứ bình tĩnh nhé, hãy dành thời gian dạo đầu và làm những điều nàng thích, chắc chắn nàng sẽ thỏa mãn hơn.

3 thời điểm tử cung nữ giới rất mỏng manh, cần tránh quan hệ và động chạm mạnh

3 thời điểm tử cung nữ giới rất mỏng manh, cần tránh quan hệ và động chạm mạnh

Tử cung của nữ giới vốn là khu vực rất nhạy cảm nên cần chú ý tới một số thời điểm tránh va chạm mạnh để không làm tổn hại tới cơ quan này con gái nhé!

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe