Trang chủ Sống khỏe

Nếu không cẩn thận bạn sẽ biến trà thành thuốc độc với những cách thưởng trà thế này

11/09/2016 23:57

Bất cứ thứ gì cho dù tốt đến mấy cũng có mặt xấu, trà cũng vậy. Trà uống đúng là dưỡng sinh, uống sai sẽ biến thành độc dược. Vậy những lúc nào trà sẽ biến thành độc dược?

1. Trà kết hợp rượu

Nếu không cẩn thận bạn sẽ biến trà thành thuốc độc với những cách thưởng trà thế này ảnh 1
(Ảnh: Internet)

Rất nhiều người sau khi uống rượu thường uống trà để giải rượu và dễ tiêu. Tuy nhiên việc này lại không hề tốt cho thận vì trà có tác dụng lợi tiểu. Khi chất độc acetaldehyde do rượu chuyển hóa vẫn chưa được phân giải hoàn toàn. Vì sự tác động của trà mà  acetaldehyde tiến vào thận. Acetaldehyde sẽ kích thích thận và gây tổn hại đến công năng của thận và làm thận bị tổn thương. 

2. Trà và trứng gà

Trong trà có chứa nhiều tannic axit còn trứng gà lại giàu protein. Protein trong trứng gà và axit tannic trong lá trà khi kết hợp với nhau sẽ gây khó tiêu do nhu động ruột giảm. Vì vậy sau khi ăn trứng tuyệt đối không được uống trà.

3. Trà và thuốc

Trong trà có chất tanin, khiến nhiều loại thuốc mất tác dụng. Những thuốc trong thành phần có chứa sắt khi uống chung với nước trà không phát huy được tác dụng.

4. Trà và thịt chó

Dù nhiều người coi ăn thịt chó là hành động vô nhân đạo nhưng vẫn có nhiều người thích ăn thịt chó và có thói quen ăn xong sẽ uống nước trà. Thịt chó giàu protein còn trà lại có nhiều axit tannic. Khi 2 chất này kết hợp với nhau sẽ làm dạ dày hoạt động kém gây ra bệnh táo bón và sinh ra các chất độc gây ung thư.

5. Trà và thịt dê

Tương tự như thịt chó, thịt dê cũng rất giàu protein. Chất axit tannic có trong nước trà sẽ kết hợp thành protein trong thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ gây ra ung thư.

6. Trà và đường trắng

Nếu không cẩn thận bạn sẽ biến trà thành thuốc độc với những cách thưởng trà thế này ảnh 2
(Ảnh: Internet)

Trà có vị đắng tính hàn, đa phần mọi người đều dùng trà để hỗ trợ tiêu hóa thúc đẩy dạ dày và ruột hoạt động tốt hơn và dùng trà để giải nhiệt. Nếu kết hợp với đường sẽ làm giảm công dụng của trà.

Ngoài ra cũng cần lưu ý không phải ai cũng dùng được nước trà. Những người sau đây cần lưu ý khi dùng trà:

1. Phụ nữ mang thai không nên uống trà đặc hay cà phê vì sẽ ảnh hưởng đến trí lực của thai nhi.

2. Khi bị ốm, cơ thể nóng rần không nên dùng trà để hạ nhiệt sẽ có thể sẽ làm cơ thể nóng hơn và làm giảm hiệu quả của thuốc.

3. Những người mắc bệnh gan không nên uống trà.

4. Những người thần kinh suy nhược cũng nên tránh sử dụng trà, đặc biệt là thời điểm chiều tối hay tối. Chất caffeine trong lá trà gây hưng phấn thần kinh trung ương. Người suy nhược thần kinh và mất ngủ mà uống trà vào buổi chiều hoặc tối sẽ mất ngủ nặng hơn.

5. Người thiếu máu cũng cần tránh sử dụng trà. Chất tanin trong lá trà sẽ kết hợp với chất sắt trong thực phẩm tạo thành chất lắng cặn không thể hấp thu được.

6. Trà chứa nhiều axit oxalic, axit này kết hợp với canxi trong nước tiểu tạo nên sỏi trong đường tiết niệu vì vậy người mắc bệnh sỏi đường tiết niệu không nên dùng nước trà.

Những dấu hiệu cảnh báo trái tim của bạn đang "bất ổn"
Đừng chủ quan với những cơn đau khuỷu tay, sưng bàn chân hay mắt cá chân… bởi chúng có thể là lời "cầu cứu" từ...
XEM TIẾP
Người đàn ông suýt chết vì ăn bầu đắng: những thực phẩm ẩn chứa độc tố ít người biết
Mặc dù cảm thấy bầu có vị đắng nhưng người đàn ông vẫn cố ăn vài miếng, không ngờ phải nhập viện vì suy thận...
XEM TIẾP
Điều trị viêm mũi dị ứng như thế nào?
Căn bệnh viêm mũi dị ứng gây ra rất nhiều phiền toái cho chúng ta, không chỉ về mặt sức khỏe mà còn về đời...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM