Nên thêm nghệ vào món ăn để ngừa nhiều bệnh

17/05/2016 17:29

Nhà nghiên cứu bệnh ung thư Ralph W. Moss tin rằng củ nghệ là một chất chống viêm tự nhiên, ức chế sự tăng trưởng của các mạch máu mới trong các khối u và đó là một chất chống oxy hóa cực mạnh.

Theo một báo cáo của Hiệp hội Alzheimer Thế giới, 3,6% người Nam Á trên 60 tuổi mắc bệnh mất trí nhớ, so với 6,4% người Úc và 7,2% người Tây Âu. Tương tự như vậy, theo Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ ung thư ở Ấn Độ thấp hơn đáng kể so với những người ở các nước phát triển hơn như Mỹ.

Nhà nghiên cứu bệnh ung thư Ralph W. Moss tin rằng củ nghệ là một chất chống viêm tự nhiên, ức chế sự tăng trưởng của các mạch máu mới trong các khối u và đó là một chất chống oxy hóa cực mạnh. Trong khi đó, người Ấn Độ có thói quen cho thêm nghệ vào các món ăn hằng ngày. Được sử dụng trong hơn 4000 năm để điều trị nhiều loại bệnh, chất curcumin trong nghệ có khả năng tránh mất trí nhớ và ngăn ngừa ung thư.

Nên thêm nghệ vào món ăn để ngừa nhiều bệnh ảnh 1
Nên bổ sung nghệ vào các món ăn hằng ngày để ngừa nhiều bệnh

Ngoài ra, nghệ còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe hơn được liệt kê dưới đây, theo bodyandsoul.

Trì hoãn bệnh Alzheimer

Các nhà nghiên cứu tin rằng chất chống oxy hóa và chống viêm curcumin có thể đủ mạnh để phá vỡ các mảng amyloid trong não góp phần gây nên bệnh Alzheimer. Nếu các mạch máu ít bị tắc, nó sẽ dễ dàng cung cấp oxy cho não và giữ cho não hoạt động tốt hơn.

Ngừa ung thư

Trong cuốn sách “The 150 Healthiest Foods On Earth” (150 loại thực phẩm lành mạnh nhất), chuyên gia dinh dưỡng Jonny Bowden cho biết có ít nhất 30 nghiên cứu cho thấy chất curcumin có tác dụng chống khối u hoặc làm giảm số lượng hoặc kích thước của khối u.

Một nghiên cứu ở New Jersey phát hiện ra rằng khi kết hợp với các loại rau như bông cải xanh và súp lơ, nghệ có thể giúp điều trị và ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Cũng có những dấu hiệu cho thấy nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú, da, tuyến tụy, và ung thư máu ở trẻ em và đa u tủy xương.

Giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Curcumin còn có tác dụng tích cực đối với cholesterol, và các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng nó có thể giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa sự tích tụ của cholesterol LDL (cholesterol "xấu") ở các mạch máu. Do đó, nó có thể ngăn chặn sự tích tụ các mảng bám (xơ vữa động mạch) giúp ngừa đau tim và đột quỵ.

Chống lại bệnh viêm

Chất chống viêm tự nhiên trong nghệ giúp giảm viêm mắt (viêm màng bồ đào), bệnh viêm ruột (viêm loét đại tràng) và bệnh đa xơ cứng. Một nghiên cứu sử dụng một công thức chứa bột nghệ, cho thấy nó làm giảm đau và ốm yếu liên quan đến viêm xương khớp.

Ngừa cảm lạnh và cảm cúm

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy nghệ có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút.

Giúp tiêu hóa và giảm cân

Curcumin kích thích túi mật và sản xuất mật. Bởi vì mật giúp tiêu hóa chất béo, các chuyên gia tin rằng sản xuất mật giúp cải thiện tiêu hóa và có thể giúp kiểm soát cân nặng. Ít nhất một nghiên cứu cho thấy nó xử lý các triệu chứng khó tiêu, và giảm các triệu chứng sưng.

Quản lý bệnh tiểu đường

Củ nghệ có thể cải thiện kiểm soát đường huyết hoặc hoạt động insulin. Trong nghiên cứu trên động vật cho thấy ăn nghệ giúp giảm lượng đường trong máu.

Cùng với những lợi ích từ loại gia vị đặc biệt này mà nghệ nên được đưa vào trong các bữa ăn hằng ngày, theo các chuyên gia dinh dưỡng tại Úc.

2 ngày trước kì thi Đại học, hãy làm những điều này để giữ tinh thần làm bài tốt nhất
Ngoài việc trang bị kiến thức, các sĩ tử hãy thực hiện những điều sau để giữ tinh thần làm bài hiệu quả nhất nhé.
XEM TIẾP
Sữa tỏi: Thức uống thần kỳ chữa bách bệnh, cả năm chẳng cần đến gặp bác sĩ
Sự kết hợp giữa sữa và tỏi sẽ tạo ra một thức uống vô cùng tốt cho sức khỏe đồng thời có khả năng chữa...
XEM TIẾP
Những tình trạng mà sĩ tử nào cũng mắc phải ngay sát ngày thi Đại học, từ bỏ ngay kẻo ảnh hưởng sức khoẻ
Những ngày thi Đại học gần kề, các sĩ tử cần lưu ý tránh mắc phải một số điều sau để đảm bảo sức khoẻ...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM