Rượu vang đỏ được coi là tốt hơn rượu vang trắng vì loại rượu này chứa nhiều chất có trong vỏ của quả nho. Những công dụng của rượu vang đỏ được kể đến như sau:

- Làm chậm quá trình lão hóa: Chất chống oxy hoá flavonoid trong vang đỏ cao gấp 10-20 lần so với rau quả khác. Đồng thời, trong rượu vang đỏ cũng chứa vài thành phần có khả năng chống lại quá trình lão hóa của tế bào.

- Tốt cho người có bệnh ở phổi: Theo nghiên cứu khoa học được tiến hành tại Anh và Mỹ, hợp chất chống ôxy hoá resveratrol trong rượu vang đỏ có khả năng giúp chữa trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

- Tăng sinh tinh trùng ở nam giới: Uống rượu vang từ một đến ba lần một tuần sẽ giảm tỷ lệ tinh trùng bất thường ở nam giới. Đây là 1 tin vui đối với những cặp vợ chồng đang muốn sinh con.

Tiêu đề hình ảnh

- Tốt cho tim: Rượu vang đỏ có chứa một trong những hợp chất chống oxy hóa mạnh nhất, giúp làm giảm ứ đọng chất béo bão hòa trong động mạch. Khi uống điều độ rượu vang đỏ, sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol HDL – một loại cholesterol tốt cho cơ thể.

- Ngăn chặn đột quỵ: Uống rượu điều độ có thể giúp ngăn ngừa các cục máu đông cũng như sự tích tụ cholesterol trong động mạch của bạn, nhờ đó làm giảm nguy cơ đột quỵ.

- Kéo dài tuổi thọ: Các nhà khoa học tin rằng rượu vang đỏ có thể kéo dài tuổi thọ đến một mức nhất định. Nó cũng giúp bạn tránh xa chứng mất trí và bệnh Alzheimer.

Uống 1 ly vang đỏ mỗi ngày - thọ thêm 5 năm

Một nghiên cứu kéo dài 40 năm với trên 1.300 nam sinh Hà Lan cho thấy những người uống nửa ly vang đỏ mỗi ngày sẽ có tuổi thọ trung bình tăng thêm 5 tuổi so với những người không uống.

Trong rượu vang đỏ có rất nhiều loại chất phenol có chức năng bảo vệ tim rất tốt và một phần nhỏ chất cồn còn có thể giúp tăng lượng cholesterol tốt đồng thời giúp đánh đuổi những “cặn bã” ở trong huyết quản.

Mỗi ngày uống nửa cốc đến 2 cốc là lượng thích hợp nhất.

Người phụ nữ 6 lần ngừng tuần hoàn vì ăn chay

Người phụ nữ 6 lần ngừng tuần hoàn vì ăn chay

Sau khi ăn chay theo chế độ trên mạng, người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, đau ngực, giảm ý thức và có 6 lần ngừng tuần hoàn khi vào viện cấp cứu.

Theo Trí Thức Trẻ